Pháp luật

Người giữ trẻ thừa nhận đánh bé trai

Video: Bị treo lên xà nhà, đánh đến rạn xương - cơn ác mộng của trẻ năm 2017

Theo lời khai ban đầu của người phụ nữ bạo hành bé trai ở Đắk Nông, trong khi vệ sinh, bé này khóc nên người giữ trẻ dùng tay đánh vào vùng đỉnh đầu.

Chiều 28/12, một lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết đơn vị đã có báo cáo ban đầu gửi các cơ quan chức năng liên quan đến việc bé trai 2 tuổi ở xã Đắk Wer bị bạo hành.

Theo điều tra ban đầu, bà Phạm Thị Vấn (60 tuổi, ngụ Đắk Wer) thuê căn nhà tại xã Kiến Thành để hành nghề giữ trẻ.

Lúc 15h ngày 25/12, bà Vấn thấy bé trai đi vệ sinh nên đưa ra ngoài khu đất sau nhà, để đứng trong thùng nhựa đựng nước. Lúc này, bà Vấn dùng một gậy tre bọc vải để chùi rửa từ vùng mông xuống chân cháu bé.

Trong khi vệ sinh, cháu bé khóc nên người phụ nữ đã dùng tay đánh một cái trúng vùng đỉnh đầu. Sau đó, bà Vấn dùng tay túm phần cổ áo xách cháu bé ra ngoài rồi tiếp tục đánh vào đầu.

Người giữ trẻ thừa nhận đánh bé trai
Công an khám nghiệm hiện trường nơi bà Vấn nhận trông trẻ. Ảnh: Minh Quý.

“Thời điểm xảy ra sự việc, một người dân đi ngang phát hiện nên quay lại clip rồi đăng lên mạng. Sau khi xuất hiện clip, UBND huyện đã chỉ đạo công an, viện kiểm soát phối hợp với các ngành khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc", lãnh đạo này nói.

Vị này cho biết thêm, cơ quan điều tra đã mời bà Vấn lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, bà Vấn khai nhận hành vi đánh cháu bé.

“UBND huyện yêu cầu công an huyện thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời chỉ đạo Phòng Thương binh và xã hội phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo cùng các xã, thị trấn rà soát tất cả các điểm trông trẻ trên địa bàn tránh để xảy ra việc ngược đãi trẻ em”, vị này nói thêm.

Trước đó, tối 26/12, một tài khoản Facebook đăng tải clip dài hơn 3 phút, ghi cảnh một người phụ nữ khoảng 60 tuổi đang tắm rửa cho bé trai.

Điều đáng nói, người này dùng các vật cứng thọc mạnh vào bộ phận sinh dục của cháu bé, rồi liên tục nắm áo nhấc bổng, dùng tay đập mạnh lên đầu khiến cháu bé gào khóc.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 220.000 lượt xem, gần 5.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn lượt bình luận về hành vi hành hạ trẻ em của người phụ nữ.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Đỗ Đắc Dương (trú thôn 13, xã Đắk Wer - bố bé trai) đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, tố bà Vấn đánh đập con mình.

Theo Tây Nguyên (Tri Thức Trực Tuyến)