Pháp luật

Người "gây án mạng khi vợ ân ái với nhân tình" không bị tăng án

Tòa cho rằng nạn nhân cũng có phần lỗi, mức án 5 năm tù đối với ông Huệ là hợp lý nên không chấp nhận kháng cáo của vợ nạn nhân.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, Huệ bám theo đến nhà người đàn ông ở TP Tân An (Long An). Thấy hai người vào nhà đóng cổng, Huệ tức giận ra tiệm tạp hóa mua con dao, quay lại leo tường vào trong.

nguoi-gay-an-mang-khi-vo-an-ai-voi-nhan-tinh-khong-bi-tang-an

Tòa giữ nguyên hình phạt đối với bị cáo Huệ. Ảnh: B. N.  

Nhìn thấy vợ và gã kia đang ân ái, Huệ hét lên "mày lấy vợ tao hả" rồi xông vào đâm vào hông anh này. Nạn nhân trèo lên mái nhà, rút thanh sắt đánh lại. Huệ ra sân tri hô với mọi người, nhờ gọi công an đến lập biên bản việc quan hệ bất chính của vợ. Nạn nhân được cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hồi tháng 3, TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm, nhận định bị hại cũng có một phần lỗi nên tuyên Huệ 5 năm tù về tội Giết người, buộc cấp dưỡng 3 người con của nạn nhân mỗi tháng 650.000 đồng đến tuổi trưởng thành. Ông Huệ sau đó xin giảm nhẹ hình phạt, còn gia đình nạn nhân đòi tăng án và tiền cấp dưỡng.

Ngày 6/10, tại phiên phúc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM, vợ bị hại giữ nguyên quan điểm, cho rằng mức án của Huệ là quá nhẹ và đề nghị tòa tăng mức trợ cấp cho các con lên một triệu đồng mỗi tháng.   

Được nói lời sau cùng, giọng ông Huệ khổ sở khi quay sang phía bà này: "Bản thân tôi đã mất vợ, phải vào tù và còn mất tiền đền bù, chị còn muốn gì nữa".

Nhận định mức án sơ thẩm áp dụng đã thỏa đáng, HĐXX tuyên giữ nguyên phán quyết. 

Theo Bình Nguyên (VnExpress.net)







Tin mới hơn