Pháp luật

Người dân vây bắt tên cướp gần hồ Hoàn Kiếm

Thấy hai tên cướp áp sát giật túi xách của vợ, anh chồng đuổi theo truy bắt đến cùng. Nhiều người đi đường thấy hô hoán cũng lao đến vây bắt kẻ xấu.

Theo nhân chứng Phạm Quang Tuấn (ở quận Hoàn Kiếm), thời điểm trên có hai thanh niên chừng 30 tuổi đèo nhau trên xe máy, áp sát một cặp vợ chồng đang đi bộ trên phố. Thấy người phụ nữ cầm trên tay chiếc ví to, tên ngồi sau giật rồi bỏ chạy.
 

Người phụ nữ ngã chấn thương sau khi bị tên cướp giật túi. Ảnh: Facebook Vu Tuan Anh.

Chồng nạn nhân thấy vậy đuổi theo khiến bọn cướp loạng choạng ngã xuống đường. Nghe tiếng tri hô cướp, người dân quanh đó lao ra hỗ trợ khống chế. "Một tên lợi dụng cảnh nhốn nháo đã bỏ chạy", anh Tuấn chia sẻ.

Theo anh Tuấn, một vài người chứng kiến lao vào đấm đá tên cướp. "Thấy thế hắn vùng vằng định bỏ chạy nên tôi lao ra túm áo, bẻ quặt tay hắn”, anh Tuấn nói.

Một tay khống chế tên cướp, tay còn lại anh Tuấn kiểm tra trong người hắn xem có dao kiếm không phòng trường hợp hắn kháng cự có thể gây thương tích cho mọi người xung quanh.
 

Anh Tuấn (áo khoác cam) dũng cảm khống chế tên cướp áo đen. Ảnh: Facebook Vu Tuan Anh.

Sau khi khống chế nghi phạm, anh Tuấn điện báo cho công an phường sở tại tới hiện trường và bàn giao người, tang vật liên quan.

"Khi bị giữ, tên cướp liên tục xin được gọi điện cho vợ nhưng tôi không đồng ý. Hắn nói chiếc xe không biển kiểm soát mình cầm lái mượn của bạn", nhân chứng kể. 

Một cán bộ Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) cho biết đã bàn giao tên cướp cùng tang vật cho Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, làm rõ. Do đang trong quá trình điều tra, vị cán bộ từ chối cung cấp danh tính nghi phạm liên quan đến vụ cướp.
 
 
Theo Việt Đức (Zing.vn)