Pháp luật

Người dân truy đuổi nam thanh niên lái xe ô tô tông chết người rồi bỏ chạy

Sau khi đâm chết người, tài xế ô tô 4 chỗ bỏ chạy thì chiếc xe bỗng mất lái lao xuống kênh. Lúc này, lái xe nhanh chóng mở cửa, nhảy xuống kênh bơi qua bờ bên kia nhưng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua kiểm tra phát hiện xe của người này chứa đầy thuốc lạ lậu.

Khi cách cầu Lớn (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) khoảng 250 mét thì xảy ra va chạm với xe máy biển số 54V3… do anh Nguyễn Kim Ng. (21 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) điều khiển lưu thông cùng chiều. 

Người dân truy đuổi nam thanh niên lái xe ô tô tông chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 1.
Chiếc ô tô gây tai nạn.

Cú va chạm khiến anh Ng. ngã ra đường, chiếc xe máy văng vào bánh trước xe ben chở cát biển số 57M… lưu thông ngược chiều. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Chiếc xe ô tô 4 chỗ sau đó bỏ chạy với tốc độ cao hướng vào đường Xuân Thới Sơn 12. Sau khi chạy khoảng 3 km thì phương tiện này lao xuống kênh An Hạ (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) và mắc kẹt dưới kênh. 

Người dân truy đuổi nam thanh niên lái xe ô tô tông chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 2.
Người dân dùng máy cày đưa phương tiện lên bờ

Bị truy đuổi, tài xế nhanh chóng mở cửa, nhảy xuống kênh bơi qua bờ bên kia và bị bắt giữ. Do chiếc xe ô tô mắc kẹt dưới kênh nên người dân đã sử dụng một chiếc máy cày để hỗ trợ kéo lên đường, chiếc xe này bị hư hỏng nhẹ. 

Phương tiện sau đó được đưa về hiện trường gây tai nạn để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra, xử lý. Lực lượng chức năng huyện Hóc Môn cùng phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Long An tiến hành điều tra truy xét vụ việc. 

Người dân truy đuổi nam thanh niên lái xe ô tô tông chết người rồi bỏ chạy - Ảnh 3.
Cảnh sát phát hiện thuốc lạ lậu được giấu trong chiếc xe này

Đến khoảng 18h cùng ngày, hiện trường cơ bản đã được giải tỏa. Theo người nhà nạn nhân, anh Ng. lập gia đình hơn một năm và sống cùng bố mẹ vợ ở tỉnh Long An, vợ anh Ng. hiện đang có thai.

Theo Minh Tuệ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)