Pháp luật

Người chồng giết vợ dã man lãnh 8 năm tù

TAND tỉnh Gia Lai vừa tuyên phạt 8 năm tù đối với bị cáo Cao Minh Thành (SN 1987, trú làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 12-6-2017, Thành trở về nhà sau chầu nhậu.

Tới nhà, Thành lấy một con dao ra cắt xoài ăn đồng thời nói chuyện với vợ là chị Wẽch (SN 1983). Sau một hồi nói chuyện, chị Wẽch nói rằng muốn ly dị với Thành để về ở với chồng cũ.

Nghe vậy, Thành nổi cơn ghen, xông đến dùng dao tấn công chị Wẽch hai nhát.

Nạn nhân cố giằng co với Thành và lưỡi dao bị gãy. Lúc này, Thành tiếp tục lấy một con dao khác tấn công vào vùng đầu khiến chị W. tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Thành đến Công an đầu thú, khai báo về hành vi phạm tội của mình. Quá trình điều tra, Công an xác định Thành mắc bệnh động kinh, bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Kết luận pháp y thể hiện, Thành mắc bệnh động kinh, bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nên sau đó bị VKSND tỉnh Gia Lai truy tố về tội giết người, áp dụng khoản 2 điều 123 BLHS năm 2015.

Người chồng giết vợ dã man lãnh 8 năm tù
Bị cáo Thành tại phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, vào ngày 11-5-2018, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án này ra xét xử. Tuy nhiên, tại phiên tòa này, HĐXX nhận thấy rằng, các chứng cứ có trong hồ sơ cũng như những lời khai tại phiên tòa thể hiện rất rõ: chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong quan hệ vợ chồng mà Thành đã dùng nhiều loại hung khí để thực hiện một cách quyết liệt việc giết chết chị Wẽch. Hành vi này thể hiện rõ tính côn đồ, hung hãn nên phải bị truy tố về tội giết người với tình tiết định khung tăng nặng là có tính chất côn đồ, theo quy định tại khoản 1 điều 123 BLHS năm 2015.

Cũng tại phiên tòa này, vị đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị HĐXX cho rút hồ sơ để xem xét lại tội danh truy tố cho phù hợp với tính chất, mức độ hành vi của bị cáo Thành.

Tiến hành điều tra lại, VKSND tỉnh Gia Lai đã truy tố Thành phạm tội giết người, quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015.

Theo Lữ Quỳnh Loan (Pháp Luật TPHCM)
Tin mới hơn