Pháp luật

Người cha van xin trước họng súng, côn đồ vẫn lạnh lùng bóp cò

Mặc dù ông Tư đã van xin "Nguyên trễ" đừng bắn con trai mình, nhưng hắn vẫn nổ 4 phát súng khiến một người nguy kịch.
Anh Thái được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, vẫn trong tình trạng hôn mê.
 
 
Giơ tay van xin nhưng vẫn không tha

Vụ việc hai anh em Nguyễn Huy Thái (SN 1987) và Nguyễn Huy Tâm (SN 1991, trú tại thôn Gia Lộc, xã Quảng Thịnh, TP. Thanh Hóa) bị một nhóm đối tượng đi xe ôtô đến cổng nhà nổ súng tấn công đã gây bức xúc, hoang mang trong dư luận địa phương.

Được biết, sau khi bị nhóm đối tượng trên tấn công, cả 2 anh em anh Thái đều bị thương nặng. Trong đó, anh Tâm bị bắn vào chân, đến sáng ngày 21/5, đã được xuất viện còn anh Thái bị thương nặng hơn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Phóng viên đã tìm đến Bệnh viện Việt Đức và có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Tư (bố 2 nạn nhân – Pv) để hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như diễn biến vụ việc vừa xảy ra.

Ngồi thẫn thờ ngoài hành lang bệnh viện, ông Tư vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi về sự việc vừa xảy ra với gia đình. Bởi khi đó, ông là người chứng kiến từ đầu đến cuối.

Sau một hồi bình tĩnh, ông Tư lại bức xúc bắt đầu câu chuyện: “Nếu có bực tức, mâu thuẫn gì, chỉ cần ngồi lại nói chuyện với nhau hoặc đấm đá hai, ba cái đây bọn chúng lại dùng súng bắn các con tôi”.

Nhớ lại sự việc diễn ra vào chiều ngày 18/5, ông Tư cho hay: “Lúc đấy khoảng 17h, tôi vừa đi làm về, đang chuẩn bị thay quần áo thì nghe thấy tiếng chó sửa rất dữ tợn ngoài cổng.  Thấy có điều lạ, tôi vội thay quần áo rồi đi ra ngoài cổng xem có chuyện gì.

Khi vừa ra tới cổng, tôi thấy thằng “Nguyên trễ” (Nguyễn Thế Nguyên - pv) người cùng xã dẫn đầu bọn đàn em của nó, khoảng 5 - 6 đứa đi trên 2 xe ô tô, loại 4 chỗ đứng trước cổng nhà tôi.

Lúc này, thằng “Nguyên trễ” còn dẫn theo một con chó béc giê khoảng 30 kg. Vừa nhìn thấy tôi, hắn hô lớn: "Thằng Tâm con trai nhà ông đâu?”

Tôi trả lời không biết thằng Tâm đi đâu, thì “Nguyên trễ” bảo: “Ông có biết tôi là thằng nào không, tôi là thằng "Nguyên trễ" đây, nếu ông không gọi thằng Tâm ra đây thì hôm nay tôi sẽ bắn vỡ đầu nó” - ông Tư tỏ vẻ sợ hãi nhớ lại câu chuyện.

Cũng theo lời ông Tư cho hay, khi ông vừa trả lời không biết con trai đi đâu, “Nguyên trễ” liền thả con chó béc giê ra.

Ngay sau đó, con chó liền lao về phía ông Tư cắn nhưng may mắn ông kịp thời đóng cổng và tránh được.

Đúng lúc này, con trai ông Tư là Nguyễn Huy Tâm đi đá bóng về, vừa nhìn thấy Tâm, nhóm đối tượng do "Nguyên trễ” cầm đầu liền hô lớn: “Thằng Tâm đây rồi, anh em chém chết nó đi”.

Ông Tú cho biết thêm: “Vừa nhìn thấy thằng Tâm đi đá bóng về con chó béc giê lao về phía thằng Tâm cắn".

Đồng thời, một đối tượng tên là Hòa (ở xã Quảng Thịnh) cầm kiếm lao vào chém anh Tâm.

"May mắn, con trai tôi tránh được nhát kiếm nhưng đường kiếm của thằng Hòa lại trúng vào lưng con chó béc giê", ông Tư nhớ lại lúc con trai mình gặp nhóm "Nguyên trễ".

Kể từ ngày anh Nguyễn Huy Thái được đưa ra Bệnh viện Việt Đức chữa trị, mọi việc tại đây đều do ông Nguyễn Huy Tư cáng đáng


Thấy con chó bị thương, nhóm “Nguyên trễ” tỏ ra hỗn loạn, đúng lúc này anh Thái từ trong nhà chạy ra. Vừa nhìn thấy anh Thái, nhóm “Nguyên trễ” liền hô lớn: “Anh trai nó đây rồi, chém luôn cả nó đi”.
 
"Vừa nhìn thấy thằng Thái, thằng “Nguyên trễ” liền rút một khẩu súng loại K54 giắt ở sau lưng ra.

Nhìn thấy súng, tôi quá sợ hãi nên liền giơ tay van xin thằng “Nguyên trễ” đừng bắn. Nhưng vừa dứt lời, nó liền bóp cò bắn thằng Thái nhưng viên đạn không trúng ai.
Nghe thấy tiếng súng, thằng Tâm nghĩ tôi bị bắn liền chạy lại chỗ bố thì thằng “Nguyên trễ” bắn một phát vào chân thằng Tâm.

Thằng Thái thấy em bị bắn, chạy lại cứu cũng bị thằng “Nguyên trễ” bắn vào bàn chân trái.

Lúc này tôi tiếp tục giơ tay van xin thằng “Nguyên trễ” đừng bắn nhưng nó vẫn bắn thêm viên đạn thứ 4 vào bụng thằng Thái khiến thằng bé bất tỉnh ngay sau đó”, ông Tư nói như khóc.

Sau khi bắn hai con trai nhà ông Tư, nhóm “Nguyên trễ” cùng đồng bọn nhanh chóng lên xe bỏ chốn. Còn anh Thái, Tâm được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bắn người chỉ vì không biếu cá?

Nói về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, ông Tư cho hay: “Mâu thuẫn để xảy ra vụ việc đau lòng như này chỉ là vì mấy con cá.

Thằng Tâm nhà tôi làm nghề kích điện bắt cá, mỗi lần bắt được con cá nào to nhất, ngon nhất về thường đi biếu thằng “Nguyên trễ”.

Nhưng trong thời gian gần đây con trai tôi không bắt được cá to biếu thằng "Nguyên trễ" nữa nên nó ghét và dẫn đến vụ việc trên”.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trong nhóm Nguyên trễ đã ra đầu thú. Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
 
 
 
Theo H.Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn