Pháp luật

Ngón tay út hung thủ giết nghệ sĩ Đỗ Linh gần bị đứt lìa

Trong lúc giằng co với nghệ sĩ cải lương Đỗ Linh, thiếu niên 15 tuổi bị dao cứa gần đứt lìa ngón tay út. Hung thủ được bạn chở đến bệnh viện để chữa trị thì bị bắt giữ.

Nhà chức trách cũng đang làm rõ hành vi của đồng phạm là Trần Hà Bảo Toàn (15 tuổi, ở quận 5).

Theo cơ quan điều tra, 2 thiếu niên này đang học lớp 9 tại một trường ở quận 5. Bước đầu Bảo khai tháng 10/2013, trong lúc đạp xe đi mua bánh mì ở khu vực quận 5 thì nghệ sĩ Đỗ Linh chạy đến làm quen, xin số điện thoại.

Giấy chứng nhận nghệ sĩ được yêu thích nhất của Đỗ Linh trong cuộc thi cải lương Trần Hữu Trang năm 1999. Ảnh: Trường Nguyên

 
Ngày hôm sau, người đàn ông này rủ Bảo đến phòng trọ ở gần chợ Xóm Củi để quan hệ đồng tính. Nghe vậy, nam sinh này sợ hãi cắt đứt liên hệ.

Trước khi gây án khoảng 1 tuần, Bảo nhận được điện thoại của nghệ sĩ rủ đi chơi. Vì muốn có tiền tiêu Tết nên nghi can đồng ý. Lúc này, thiếu niên có âm mưu giết người đàn ông này để cướp tài sản.

Bảo bàn bạc với Toàn hẹn người đàn ông lớn tuổi tại một công viên ở khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh. Nam sinh nói với bạn sẽ cầm con dao tự chế nấp vào gốc cây, còn Toàn gặp mặt để thăm dò.

Đối tượng Bảo - Ảnh: VOV

 
"Nếu thấy người đàn ông này ve vãn Toàn thì em sẽ xông ra đâm cướp tài sản", Bảo khai. Tuy nhiên, khi đến nơi thấy người chờ mình không phải là Bảo nên ông Linh bỏ đi. Sau đó, nghệ sĩ gọi điện trách móc Bảo và hẹn sẽ đón cậu ta đi chơi vào lúc 19h ngày 26/1.

Nam sinh đồng ý và vẫn giữ ý định giết người đàn ông này cướp tài sản. Đúng hẹn, ông Linh chạy xe máy đến đón Bảo tại cầu Kênh Xáng, thuộc huyện Bình Chánh rồi chở về nhà trọ ở hẻm 39 đường Hưng Phú, phường 10, quận 8.

Tại đây, người nghệ sĩ muốn quan hệ đồng tính với Bảo, hứa sẽ cho 300.000 đồng. Trong lúc "hành sự", ông Linh làm thiếu niên đau nên xảy ra mâu thuẫn. Vì có ý định cướp tài sản từ trước nên khi thấy nghệ sĩ quay lưng đi vào nhà vệ sinh, Bảo rút con dao giấu trong người đâm nhiều nhát vào lưng.

Bị đâm bất ngờ, nạn nhân quay lại giằng co với hung thủ. Thiếu niên tiếp tục đâm mặc cho người đàn ông kêu cứu và ngã gục xuống nền nhà.

Trong lúc giằng co, Bảo cũng bị thương gần đứt lìa ngón tay út. Thấy hàng xóm kéo đến, hung thủ liền trèo qua mái tôn của nhà trọ rồi thoát ra đường Chánh Hưng.

Đi được một đoạn, Bảo gọi Toàn đến chở về nhà băng bó. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên 22h cùng ngày, 2 người đến bệnh viện quận 5 để chữa trị.

Sau đó, bệnh viện này hướng dẫn Toàn đưa Bảo đến Trung tâm chấn thương chỉnh hình để điều trị thì bị công an bắt giữ.

Theo Khánh Trung (Zing.vn)