Pháp luật

Ngồi tù sau khi câu kéo hàng chục cô gái khoe thân trên mạng

Trước ống kính của Huy, ít nhất đã có 20 cô gái tự nguyện cởi bỏ hết “xiêm y” để anh thỏa sức “sáng tác” các tư thế khêu gợi.

Đồng phạm của bị cáo này còn có “tú bà” Nguyễn Thị Thu Hòa (35 tuổi, ở phường Thụy Khuê, Tây Hồ), song chỉ bị đề cập xử lý theo khoản 1, cùng điều luật về Môi giới mại dâm.

Tuy nhiên, do bị cáo Hòa vắng mặt không rõ lý do nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã buộc phải tuyên hoãn phiên xử.

Cáo trạng truy tố Trần Quang Huy cùng đồng phạm cho thấy, chiều 25/11/2014, qua kiểm tra hành chính tại 2 khách sạn, nhà nghỉ ở phố Trần Duy Hưng và Nguyễn Thị Định, lực lượng Công an TP Hà Nội bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Từ thông tin của gái bán dâm và khách “mua vui”, lực lượng công an đã nhanh chóng làm rõ hành vi phạm tội của Trần Quang Huy. Cụ thể, trước khi liên kết với gái bán dâm, Trần Quang Huy vốn có nghề chụp ảnh. Từ cuối năm 2012, Huy đã lao vào con đường môi giới mại dâm.

Trần Quang Huy tại phiên tòa ngày 12/8.

 
Theo đó, Huy lên mạng Internet mời chào và được hàng loạt gái bán dâm nhờ cậy đạo diễn các tư thế chụp ảnh khỏa thân, rồi “tung” lên một số trang web. Để “ăn khách” hơn, hầu hết gái bán dâm còn nhờ Huy viết những lời lẽ đầy khêu gợi, mời chào mọi người mua dâm và gắn với những bức ảnh cùng số điện thoại liên hệ.
Với thủ đoạn môi giới mại dâm trên, từ cuối năm 2012 đến thời điểm bị phát hiện, bắt giữ (tháng 1/2015), Trần Quang Huy đã chụp ảnh khỏa thân rồi đẩy lên mạng Internet của ít nhất 20 cô gái. Đổi lại, hàng tháng, mỗi gái bán dâm được Huy duy trì hình ảnh cùng số điện thoại trên mạng sẽ phải trả cho anh ta 2 triệu đồng.
Quá trình điều tra cũng làm rõ, trong số hàng chục cô gái yêu cầu Huy chụp ảnh có Hoa (20 tuổi, ở quận Hoàng Mai) là nhân viên “gái gọi” trong đường dây của Nguyễn Thị Thu Hòa.
 
Do đó, mặc dù cũng được chụp hình sex và đẩy lên mạng, song Hoa không phải trả tiền cho Huy. Thay vào đó, sau mỗi lần được điều đi khách, Hoa phải “cắt” lại một phần tiền công môi giới cho Hòa và “tú bà” này trích ra một phần để trả tiền duy trì hình ảnh trên mạng cho đồng bọn.

Với hành vi phạm tội gây ra, Trần Quang Huy đã thu lời bất chính 30 triệu đồng. Và với tội danh bị truy tố, Huy đang phải đối mặt với hình phạt cao nhất lên đến 10 năm tù. Tương tự, Nguyễn Thị Thu Hòa cũng có thể bị TAND TP Hà Nội áp dụng mức án tới 5 năm tù giam, cùng về tội Môi giới mại dâm.
 
 
Theo M.Long (An Ninh Thủ Đô)