Pháp luật

Nghi vấn tài xế taxi giết hại nữ giám thị không phải vì thiếu tiền trả nợ

Tại cơ quan công an, Tiến khai động cơ của việc ra tay tàn nhẫn chỉ vì thiếu tiền trả nợ, đồng thời phải nộp 300.000 đồng cho công ty. Thế nhưng, đại diện công ty Mai Linh lại cho biết, trong 3 tháng làm việc Tiến chưa bao giờ thiếu tiền lệnh.

Theo đó, cách đây hơn 3 tháng, Tiến chạy taxi chở khách từ TP Hà Tĩnh lên huyện Hương Khê, khi trở về do tránh ôtô tải chạy cùng chiều nên lao xuống ruộng lúa khiến xe bị hư hỏng nặng.

Sau tai nạn, Tiến phải bồi thường cho hãng gần 12 triệu đồng. Theo đại diện gia đình cho biết, từ khi đó, Tiến chăm chỉ làm cả ngày lẫn đêm để có tiền trả nợ. Sau giờ tan ca hàng ngày, Tiến về ăn cơm với cha mẹ và nghỉ ngơi tại nhà.

Nghi vấn tài xế taxi giết hại nữ giám thị không phải vì thiếu tiền trả nợ - Ảnh 1.
Bị can giết hại nữ giám thị tại Hà Tĩnh.
 

Tuy nhiên, ông Cường cho biết: "Hồi cuối tháng 4, Tiến lái xe đâm xuống ruộng, phải đền bù cho công ty. Tiến đã nộp đủ số tiền đó lâu rồi".

Tại cơ quan điều tra, Tiến còn khai giết nữ giám thị vì cần 300.000 đồng để nộp lệnh (số tiền phải nộp về hãng hàng ngày của tài xế taxi Mai Linh).

Trao đổi về việc này, ông Cường cho biết, Tiến vào làm từ tháng 3/2016, mức thu nhập khoảng 6 - 8 triệu đồng/tháng. Sau khi xảy ra vụ việc, từ định vị báo lại, tài xế này còn chở thêm 5 khách khác. Vào sáng ngày hôm sau, Tiến đến công ty giao ca và nộp tiền lệnh 1,4 triệu đồng làm được trong ngày.

"Ở địa phương như Hà Tĩnh, mức thu nhập như Tiến là cao, nên không thể nói là thiếu tiền nộp lệnh mà gây tội ác", ông Cường nhận định. Đồng thời, đại diện Mai Linh khẳng định, khi vào làm việc tài xế Nguyễn Văn Tiến đã tham gia đầy đủ khóa đào tạo của công ty. Cho đến thời điểm gây án, không thấy có biểu hiện gì bất thường ở người tài xế này.

Hiện, đại diện công ty Mai Linh Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, Quỹ An toàn giao thông và phát triển cộng đồng thuộc Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng nữa để lo tang lễ và xây mộ cho chị Oanh.

Nghi vấn tài xế taxi giết hại nữ giám thị không phải vì thiếu tiền trả nợ - Ảnh 2.
Hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân
 

Trước đó, hội đồng thi THPT Quốc gia trường Đại học Hà Tĩnh và gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan công an để tìm kiếm tung tích giám thị Phạm Thị Oanh bị mất tích trong đợt thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Được biết, Oanh là sinh viên ngành Sư phạm Mầm non năm thứ 4, trường Đại học Huế. Trong thời gian chờ nhận bằng tốt nghiệp, cô được nhà trường cử làm giám thị coi thi ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên, sau khi xong buổi thi vào ngày 3/7, Oanh bỗng mất tích, không thể liên lạc được.

Nghi vụ án có tính hình sự, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra. Sau nhiều giờ, cơ quan điều tra xác định được Tiến là nghi can số 1 và tiến hành bắt giữ khi đối tượng này đang lẩn trốn trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Tiến khai nhận, khi đang chở giám thị Oanh về thì nảy sinh ý định cướp tài sản. Khi đi trên đoạn đường Huy Lung, phía sau UBND xã Thạch Trung (Hà Tĩnh) thì Tiến đã chốt cửa xe và bóp cổ khiến cô Oanh tử vong, sau đó lục lấy trong người nạn nhân 250.000 đồng và một số tài sản.

Sau khi sát hại nạn nhân, Tiến điều khiển xe taxi chở xác nạn nhân đến Cầu Sú (thuộc tổ dân phố 2, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh) vứt xuống dưới cầu nhằm phi tang.

Hiện công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tiến để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Theo Văn Nguyễn (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)