Pháp luật

Nghi vấn chưa có lời giải vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ

Chỉ vì quá tin tưởng người khác, nhân viên bảo vệ hầm đã phải trả giá khá đắt. Tuy nhiên, vụ việc "hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ" đến nay vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ.

Chỉ vì quá tin tưởng người khác, nhân viên bảo vệ hầm đã phải trả giá khá đắt. Tuy nhiên, vụ việc "hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ" đến nay vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ.

Liên quan đến vụ việc “thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể trong hầm đường bộ”, chúng tôi đã trao đổi với anh Nguyễn Đình Thu (SN 1986, trú tại xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) - nhân viên bảo vệ trực ca đã để xảy ra sự việc này.

Nghi vấn chưa có lời giải vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ

Theo trình bày của nhân viên bảo vệ Nguyễn Đình Thu, anh được đơn vị giao nhiệm vụ trực ca đêm từ 22h ngày 19/5 đến 6h sáng 20/5 tại hầm H1 (đường Phạm Văn Đồng - Phạm Hùng).

Khoảng 22h đêm 19/5, anh Thu khép cửa đường hầm và ra ngồi phía ngoài chơi. Đến khoảng 22h5, anh ngồi nói chuyện với một người tên là T., hiện đang là sinh viên thuê trọ ở phía bên đường.

Trong quá trình anh Thu cùng nam sinh viên T. nói chuyện thì có một tốp thanh niên 4 nam, 1 nữ đi ngang qua và dừng lại ngồi sát cửa hầm (nơi 2 người đang ngồi) mang dưa hấu ra bổ ăn với nhau.

Nghi vấn chưa có lời giải vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ - 1

Đơn trình báo của anh Nguyễn Đình Thu

Anh Thu và nam sinh viên T. cùng nhóm thanh niên kia tụ lại ngồi nói chuyện vui vẻ với nhau.

Chưa dứt câu chuyện thì anh Thu nhận được điện thoại của vợ báo con đang sốt cao, quấy khóc suốt, không biết làm thế nào. Sốt ruột về chuyện gia đình, anh Thu đã giao chìa khóa và nhờ T. ngủ lại hầm trực giúp, sau đó về thẳng nhà.

Rạng sáng ngày 20/5, nam sinh viên tên T. đã gọi điện cho anh Thu đến Công an phường Mai Dịch để làm việc thì mới biết tại hầm đường bộ H1 vừa xảy ra một vụ hiếp dâm.

"Tôi quen cậu T. lần này là lần gặp thứ 3. Vì chuyện con ốm nên tôi tin tưởng mới giao chìa khóa đường hầm nhờ ngủ lại trông coi giúp.

Chỉ đến sáng hôm 20/5, khi chị Nguyễn Thị Thạo là người trực ca sáng đến vẫn thấy khóa cửa nên đã gọi điện cho tôi. Sau đó tôi gọi điện cho cậu T. xem hay ngủ quên thì mới biết chuyện...

Mọi chuyện có xảy ra dưới hầm sau đó như thế nào tôi không hề hay biết gì cả. Tôi không nghĩ mọi chuyện lại xảy ra như vậy" - anh Thu trình bày.

Cũng theo anh Thu, nhóm thanh niên kia anh chưa gặp mặt lần nào, còn với sinh viên T., nhân viên bảo vệ hầm này có gặp 2 lần trước đó và chỉ ngồi nói chuyện phiếm với nhau.

Nhiều nghi vấn được đặt ra

Theo lời nam sinh T., trong khi mọi người đang nói chuyện thì tốp người kia đã tự ý lẻn xuống hầm chơi. Chỉ sau khi nghe thấy tiếng cầu cứu của nạn nhân Vi Thị Hiền (SN 1998, quê ở Hữu Lũng, Lạng Sơn) thì T. mới biết chuyện.

Tuy nhiên, chi tiết nhóm nghi can cùng cô gái tự lẻn xuống hầm đường bộ chơi mà cậu sinh viên này không hề hay biết gì thì có vẻ khó thuyết phục được dư luận (!?).

Bởi, lúc đó đêm đã khuya, không có người đi lại trong hầm và chỉ có mấy người ngồi với nhau tại sao cậu sinh viên kia được nhờ trông giữ khóa giúp lại không biết có người "đột nhập" xuống dưới đường hầm?

Hay nếu có xảy ra vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ này thực sự, thì thanh niên tên T. kia liệu có phải chịu sự đe dọa, ép buộc giao chìa khóa cho nhóm đối tượng trên làm hại cô bạn gái mới quen ngoài xã hội?

Những câu hỏi này chúng tôi cũng đặt cho lãnh đạo Ban quản lý Dự án duy tu hạ tầng giao thông (BQL Duy tu HTGT) tuy nhiên đại diện vị này cho biết, những nghi vấn nêu ở trên cũng đang được cơ quan điều tra, làm rõ.

Trước đó, tại cơ quan công an, nạn nhân Vi Thị Hiền thể hiện lời khai của mình không nhất quán. Lúc chị này khai nhận sự việc xảy ra sự việc trong hầm, lúc lại khai nhận ở trên hầm.

Rút kinh nghiệm toàn bộ nhân viên bảo vệ hầm đường bộ

Liên quan đến vụ việc này, chúng tôi đã có trao đổi với lãnh đạo BQL Duy tu HTGT thuộc Sở GTVT Hà Nội – đơn vị quản lý các hầm đường bộ này để làm rõ một số thông tin.

Theo ông Nguyễn Đức Giang, Phó Giám đốc BQL Duy tu HTGT, sau khi nhận được thông tin tại hầm đường bộ H1 xảy ra một vụ hiếp dâm, BQL đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát và yêu cầu các nhân viên bảo vệ ca trực đêm 19/5 phải viết bản tường trình.

Ông Giang cho hay: "Nhận được thông tin này, chúng tôi xác định nhân viên bảo vệ Nguyễn Đình Thu (SN 1986, trú tại xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội) là người được giao nhiệm vụ trực ca đêm ngày 19/5 đến 6h sáng 20/5.

Qua rà soát, kiểm tra, chúng tôi thấy anh Nguyễn Đình Thu đã vi phạm quy định của đơn vị khi đã tự ý giao chìa khóa hầm cho người khác để xảy ra sự việc rất đáng tiếc".

Nghi vấn chưa có lời giải vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ - 2

Ông Nguyễn Đức Giang


"Trước mắt, chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên trực hầm Nguyễn Đình Thu để cùng phối hợp với cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc", ông Giang nói.

Ông Giang cho biết thêm, theo quy định của đơn vị, hàng ngày sẽ có 3 ca trực, trong đó ca trực từ 22h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau có nhiệm vụ ngủ tại hầm, quản lý các thiết bị an toàn và lau chùi mặt sàn sạch sẽ trước khi khóa cửa.

Các nhân viên được nhận vào làm đã được cho đi học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về an toàn kỹ thuật, một số kỹ năng xử lý tình huống... Tuy nhiên, để xảy ra một vụ hiếp tập thể dưới hầm đường bộ H1 là sự cố hy hữu chưa từng có tiền lệ.

Nghi vấn chưa có lời giải vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ - 3

Nhân viên bảo vệ trực hầm đường bộ Nguyễn Đình Thu bị kỷ luật


"Mặc dù vẫn chưa có kết luận điều tra của cơ quan công an, nhưng sau sự việc này, chúng tôi nhận thức thấy đây là việc làm có thể để lại dư luận không tốt, gây hoang mang.

Vì thế, chúng tôi đã triệu tập ngay toàn bộ hơn 60 nhân viên trực hầm đến để nhắc nhở, rút kinh nghiệm và đề nghị nghiêm túc thực hiện theo các quy định của đơn vị, tránh những trường hợp tương tự xảy ra", ông Giang thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy thụ lý điều tra.

* Tên nạn nhân đã thay đổi
 
>> Vụ hiếp dâm tập thể dưới hầm đường bộ: Đuổi việc nhân viên bảo vệ
>> Điều tra vụ thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể khu vực hầm đi bộ Hà Nội
>> Xác định được nhóm thanh niên bị tố hiếp dâm tập thể trong hầm đường bộ
>> Hé lộ "góc khuất" xảy ra vụ hiếp dâm tập thể trong hầm đường bộ

Theo Hải Sơn - Thế Long (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...