Pháp luật

Nghi vấn cái chết của người đàn ông viết di thư bằng máu

Tại hiện trường, ông Phương tử vong trong tình trạng vùng bụng có vết thương. Nhiều giả thiết được đưa ra quanh cái chết của người đàn ông độc thân này...

Con đường dẫn đến nhà ông Phương (42 tuổi, trú tại ấp 6, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) ngoằn ngoèo dưới những tán dừa rợp mát. Hôm chúng tôi đến, người thân đang tất bật lo tang lễ cho người xấu số.

Theo người thân, ông Phương nghiện rượu nặng, sống độc thân gần 10 năm qua. Cũng vì cái tật nghiện rượu nên sau khi chia tay vợ, chẳng có người phụ nữ nào dám đến với ông Phương.

Hàng ngày, người đàn ông này chỉ quanh quẩn bên nhóm bạn nhậu, uống thâu đêm, suốt sáng. Người thân khuyên bảo nhiều, nhưng ông Phương đều bỏ ngoài tai, không thể dứt nổi “ma men”.

Ông Phạm Văn Linh (45 tuổi, ở thị trấn Giồng Trôm, một bạn nhậu của ông Phương) cho biết: “Cả hơn tuần nay tôi không thấy ông Phương đến đây nhậu nên nghe tin ông ấy chết mọi người vô cùng bất ngờ. Chuyện ông ấy buồn bực rồi tự tử, hay bị sát hại tôi cũng chỉ nghe người dân đồn thế”.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc. 

Là người đầu tiên phát hiện ra vụ việc, bà Hồ Thị Răng (47 tuổi, chị gái ông Phương) kể lại, khoảng 7h ngày 31/7, bà sang nhà ông Phương dọn dẹp ban thờ để làm giỗ cho cha. Khi đến nơi, bà thấy cửa nhà khép hờ, đèn điện vẫn còn bật sáng, gọi không thấy em trai trả lời. Nghĩ ông Phương vẫn thường say xỉn như mọi khi nên bà đẩy cửa bước vào thì hốt hoảng phát hiện trong nhà có nhiều vết máu.

Gần đấy là thi thể ông Phương, bụng có vết thương. “Hoảng sợ, tôi chạy ra ngoài cửa hô hoán rồi ngã quỵ ngất lịm. Khi tỉnh dậy, tôi thấy công an đến phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi nhằm tìm ra nguyên nhân tử vong của em trai tôi”, bà Răng nói.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Phương chết trong tư thế nằm sấp trên sàn nhà, xung quanh có nhiều vệt máu. Trên bụng có hai vết cắt ngang, trong đó có một vết sắc bén, còn vết kia chỉ trầy xước, nhiều phần nội tạng lòi ra từ ổ bụng. Đặc biệt, trên chiếc bàn tròn trong nhà có ghi chữ nguệch ngoạc bằng máu đỏ: “Tôi tự mổ bụng tôi…”. Nét chữ được viết ra từ máu của ông Phương, còn có phải do chính nạn nhân viết ra hay không thì vẫn chưa thể xác định.

Hiện tại, có rất nhiều đồn đoán về cái chết của ông Phương. Có người nói ông tự tử do bế tắc trong cuộc sống, nhưng cũng có người nghi vấn ông bị sát hại. Cơ quan Công an tỉnh Bến Tre đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của người đàn ông này và chưa có kết luận cuối cùng.

Nói về ông Phương, bà Nguyễn Thị Hương (39 tuổi, vợ cũ ông Phương) cho biết, hồi còn chung sống, ông Phương thường xuyên uống rượu, mỗi lần say là ông lại chửi mắng vợ và đứa con trai duy nhất. Sau nhiều năm không thể chịu đựng, bà Hương đã làm đơn gửi tòa án xin ly hôn.

“Chúng tôi chia tay đã gần 10 năm, mỗi người giờ đều có cuộc sống riêng. Hiện chúng tôi chỉ liên hệ với nhau qua người con trai. Cháu đã khôn lớn và đang đi lao động ở nước ngoài”, bà Hương cho biết.

Những nghi vấn

Từ ngày hôn nhân đổ vỡ, ông Phương sống một mình trên phần đất của cha mẹ để lại, rồi đi làm thuê mưu sinh. Cũng vì nổi tiếng nghiện rượu nên không người phụ nữ nào dám tới với ông Phương nữa.

Khi khỏe, ông Phương còn đi làm thuê kiếm tiền tự nuôi bản thân. Gần đây, do uống rượu nhiều, sức khỏe giảm, ông Phương không còn làm được việc nặng nữa. Thường ngày, ông sống nhờ vào sự giúp đỡ cưu mang của anh chị em trong gia đình. Lâu ngày, cuộc sống túng bấn, phần đất của cha mẹ để lại cũng lần lượt bị ông Phương bán hết.

Ông Dũng (53 tuổi, anh rể của ông Phương) cho biết, nhìn qua hiện trường, mọi người bảo ông Phương tự mổ bụng mình để tìm đến cái chết, nhưng qua quan sát kỹ, gia đình không tin điều này.

Ông Dũng nghi vấn: “Con dao tại hiện trường không sắc lắm, với lại cũng không có vết máu nào dính trên con dao này. Hơn nữa, cách xác chết không xa, mọi người còn phát hiện một đoạn ruột, rồi còn có thêm đoạn ruột nữa quấn quanh hai chân nạn nhân. Có ai tự tử mà có đủ thời gian móc ruột mình ra làm những chuyện như thế hay không?”.

Cũng theo ông Dũng: “Rất có thể ông Phương bị ai đó sát hại. Càng vô lý hơn, trước khi chết ông Phương lại còn đủ bình tĩnh dùng máu viết chữ lưu lại trên chiếc bàn tròn đặt trong nhà mình. Một người trong tình trạng như thế liệu có đủ sức để làm những việc như vậy”.

Ông Phan Văn Nghĩa - Phó trưởng công an xã Bình Thành nói: “Sau khi nhận tin báo, chúng tôi đã có mặt bảo vệ hiện trường và báo Công an huyện Giồng Trôm đến giải quyết. Việc nạn nhân tự vẫn hay bị sát hại thì đang trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng”.

Theo Nguyễn Oanh (Giadinh.net.vn)