Pháp luật

Nghi phạm thảm án Quảng Ninh có nhiều tình tiết tăng nặng định khung

Căn cứ vào lời khai của Doãn Trung Dũng cũng như các tài liệu chứng cứ khác có thể thấy hành vi giết người của đối tượng này có nhiều tình tiết tăng nặng định khung.
nghi pham tham an quang ninh co nhieu tinh tiet tang nang dinh khung hinh anh 1
 Nghi phạm Doãn Trung Dũng bị bắt giữ đêm 26.9 tại Hải Phòng.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm và các dấu vết để lại hiện trường và lời khai của đối tượng, ban đầu có thể xác định vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng này do một mình Doãn Trung Dũng thực hiện.

Theo phân tích của các chuyên gia pháp luật, căn cứ vào lời khai của Doãn Trung Dũng, với hành vi giết người của đối tượng này có nhiều tình tiết tăng nặng định khung.

"Nếu xác minh được lời khai của Doãn Trung Dũng là chính xác thì hành vi của đối tượng phạm vào tội Giết người, với các tình tiết tăng nặng định khung như giết nhiều người (4 người), giết trẻ em (3 trẻ em), có tính chất côn đồ. Nếu người nào phạm tội Giết người chỉ cần rơi vào một trong những tình tiết định khung kể trên sẽ bị truy tố theo khung hình phạt cao nhất là tử hình" - LS Nguyễn Quang Tiến (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết.

Trước khi vụ án này xảy ra, ở những vụ thảm án xảy ra trước đó các đối tượng gây án đều phải nhận bản án rất nghiêm khắc. Vụ Đặng Văn Hùng ở Yên Bái, sát hại 4 người trong một gia đình, bị cáo phải nhận án tử hình; Vụ Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến sát hại 6 người trong một gia đình ở Bình Phước, hai đối tượng cũng bị án tử hình; Vụ Vi Văn Hai sát hại 4 người trong một gia đình ở Nghệ An, bị cáo cũng phải nhận mức án cao nhất.

Theo Ngọc Lương (Dân Việt)Tin mới hơn