Pháp luật >> Vợ sát hại, bỏ đầu chồng vào thùng rác ở Bình Dương

Nghi phạm sát hại, vứt đầu chồng vào thùng rác ở Bình dương sống khép kín, ít giao lưu với người dân xung quanh

Anh Tú (nạn nhân vụ bị sát hại, phân xác phi tang) được những người hàng xóm nhận định là người hiền lành dễ mến ở dãy trọ nơi sinh sống. Cách mấy ngày trước, hàng xóm còn ăn uống với anh…

Ngày 18/12, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ đối tượng Hoàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân chính là chồng của Diễm ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Hàng xóm khu trọ nói gì về 2 vợ chồng?

Ông N.T.Đ (khoảng 60 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) gần dãy trọ của nạn nhân và nghi phạm cho biết, hai vợ chồng anh Tú sống gần 10 năm tại dãy trọ thuộc khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao. Cả 2 đều làm chung một công ty. Anh Tú là một người hiền lành, hòa đồng, dễ mến ở dãy trọ nơi sinh sống. Bình thường đi làm công ty về, anh thường ngồi nói chuyện tâm sự với hàng xóm rất vui vẻ.

Nghi phạm sát hại, vứt đầu chồng vào thùng rác ở Bình dương sống khép kín, ít giao lưu với người dân xung quanh
Đối tượng Hoàng Thị Hồng Diễm.

Một người sinh sống chung dãy trọ cho biết, "Anh Tú vốn hiền lành, thường cùng mấy anh em trong dãy trọ qua nhà tôi uống trà, hát hò. Cách đây chừng vài hôm, anh Tú còn ăn và uống bia với chúng tôi. Anh vẫn vui vẻ không có gì bất thường…Gia đình của 2 vợ chồng cũng rất kín tiếng và hầu như không có mâu thuẫn gì."

Người này cũng cho biết, "Diễm vốn là người sống khép kín, ít giao lưu với người dân xung quanh. Diễm chỉ về tới nhà lại nấu ăn dọn dẹp hiếm khi thấy chị ấy ra ngoài…"

Một người phụ nữ cùng dãy trọ cho biết, "Tối 15/12, bà có đi ngang qua phòng trọ của 2 vợ chồng anh Tú chị Diễm và nghe một số tiếng động lạ, nghĩ chuyện sinh hoạt vợ chồng nên người này không để ý…Tôi cũng đã làm việc với Công an và kể lại những gì mình nghe thấy…

Lạnh gáy lời khai của người vợ sát hại chồng phân xác

Bước đầu, tại cơ quan Công an, Diễm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn tình cảm. Sau khi sát hại chồng là anh Tú ở khu nhà trọ thuộc P.Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương bằng dao, Diễm đã chặt xác người chồng rồi bỏ vào túi ni lông.

Sau khi sát hại chồng bằng dao, Diễm phân xác làm nhiều bịch rồi dùng xe máy chở đi vứt ở các bãi rác ở khu phố Hòa Lân 1, phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương. Phần còn lại, Diễm mang bỏ ở đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sau đó, Diễm mang xe máy có dính máu về tiệm sửa xe ở đầu đường Thuận Giao 5 thay vỏ xe. Về con dao, Diễm vứt luôn ngay bãi rác đầu phòng trọ. Hiện Công an vẫn đang đấu tranh làm rõ nhiều tình tiết.

Nghi phạm sát hại, vứt đầu chồng vào thùng rác ở Bình dương sống khép kín, ít giao lưu với người dân xung quanh
Khu vực phát hiện đầu người bỏ trong thùng rác.

Trước đó, tối 17/12, nhiều người dân trên đường Thuận Giao 05, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều túi nilông chứa vật nghi là cơ thể người được giấu trong thùng rác trước một dãy trọ. Khu vực này cách hiện trường nơi phát hiện chiếc đầu người ngày 16/12 khoảng 1km. Người dân đã trình báo công an.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an xác định có 6 túi nilông màu đen vứt trong thùng rác chứa nhiều phần cơ thể là của người, không có phần đầu.

Như đã thông tin, khoảng 12h ngày 16/12, một nhóm người nhặt rác khi đi tới trước một khách sạn thuộc Khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương thì phát hiện có một chiếc túi còn khá mới được vứt trong thùng rác.

Lúc này, một người trong nhóm kéo chiếc túi lên thì bên trong có 1 túi ni lông màu đen. Vừa mở ra thì người này hốt hoảng phát hiện một đầu người còn dính máu cùng nội tạng.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Bình Dương cùng Công an TX. Thuận An nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra vụ việc.

Theo Minh Tuệ (Thời Đại)