Pháp luật

Nghi phạm chuốc rượu chồng, sát hại vợ tự cứa cổ khi bị vây bắt

Biết cảnh sát đang tiến hành bao vây, T đã dùng dao cứa cổ mình để tự sát nhưng bất thành. Hiện nghi phạm đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

 

Cụ thể, chừng 9h sáng 29/5, sau nhiều giờ truy bắt, cảnh sát phát hiện T - kẻ tình nghi số 1 liên quan đến vụ giết, đâm trọng thương vợ chồng ông Dần đang lẩn trốn tại nhà người thân ở xã Tiền Phong (Quế Phong) nên triển khai lực lượng truy bắt.

Phát hiện bị cảnh sát bao vây, T đã tìm cách cố thủ và lẩn trốn vào nhà vệ sinh.

Biết không thể trốn thoát, khi ngồi cố thủ trong nhà vệ sinh T đã tự tay cầm dao cứa cổ, rồi đâm vào cổ mình để tự sát. Ngay lập tức, cảnh sát đã lao vào khống chế và đưa đối tượng đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nghi phạm chuốc rượu chồng, sát hại vợ tự cứa cổ khi bị vây bắt - Ảnh 1.
Người thân đang làm lễ mai táng cho bà Loan. (Ảnh: Cường Nguyễn).
 

Theo ghi nhận của PV, nghi phạm T được đưa đến bệnh viện huyện Quế Phong trong tình trạng bị thương nặng ở cổ, máu chảy nhiều. Do nghi bị thủng thực quản, T tiếp tục được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu khẩn cấp.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, khoảng 21h tối 28/5, ông Sầm Văn Dần (SN 1955, trú bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An) đã bò đến nhà hàng xóm trong tình trạng trên người bị nhiều vết thương để thông báo vợ mình bị sát hại.

Ngay sau đó, sự việc đã được cấp báo lên chính quyền xã Mường Nọc và Công an huyện Quế Phong.

Tại nhà ông Dần, cơ quan chức năng phát hiện bà Vi Thị Loan - vợ ông Dần dã tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo lời khai ban đầu của ông Dần thì trước đó vào khoảng 17h chiều 28/5, Vi Văn T (trú cùng bản) đến nhà ông để uống rượu. Được T liên tục mời nên ông Dần uống rất nhiều rượu. Sau khi kết thúc cuộc nhậu, cả 2 người đã lăn ra sàn nhà ngủ.

Trong lúc ông Dần đang nằm ngủ thì T tỉnh giấc và lao đến giết bà Loan. Phát hiện vợ mình bị sát hại, ông Dần tỉnh dậy lao đến can ngăn thì bị T vung dao chém nhiều nhát vào cổ, sườn và nhiều vết thương khác trên người.

Sau khi cướp bọc tiền và đôi hoa tai vàng trên người bà Loan, T đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Người dân địa phương cho biết, T bị nghiện từ lâu và thường đi trộm cắp của người dân trên địa bàn.

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)