Pháp luật

Nghi phạm bắn chết người vì va chạm giao thông đã ra đầu thú

Sau 2 ngày xảy ra vụ dùng súng bắn chết người vì mâu thuẫn trong va chạm giao thông, nghi can gây án đã ra đầu thú và giao nộp tang vật.
Nghi phạm bắn chết người vì va chạm giao thông đã ra đầu thú
Nghi can Hoàng Mạnh Ơn cùng tang vật

Ngày 22.1, Hoàng Mạnh Ơn (46 tuổi, trú tại tổ 14, khu 2, phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), nghi can cầm súng bắn chết người, đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đầu thú và giao nộp khẩu súng.

Cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Mạnh Ơn để điều tra vụ nổ súng khiến 1 người chết.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30, ngày 19.1, tại khu vực ngã 3 Hà Khẩu, trên quốc lộ 279, đoạn qua thành phố Hạ Long, Phùng Văn Mạnh (23 tuổi, trú tổ 52, khu 5, phường Hà Khẩu) điều khiển xe ô tô va chạm với xe máy do Nguyễn Xuân Trường (43 tuổi, trú tại tổ 2, khu 1, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long) điều khiển lưu thông theo chiều ngược lại.

Sau khi xảy ra vụ việc, Mạnh gọi điện cho Bùi Đức Hào (33 tuổi) và Bùi Đức Huy (27 tuổi, cùng trú tại tổ 14, khu 2, phường Hà Khẩu), đến “trợ giúp” và ẩu đả với Nguyễn Xuân Trường.

Đến 17 giờ 45 cùng ngày, Trường cùng vợ là Hoàng Thị Kim Oanh (33 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (24 tuổi, cùng trú tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh), đến nhà Mạnh để trả thù. Lúc này Hoàng Mạnh Ơn cùng với 2 đối tượng Bùi Đức Hào và Bùi Đức Huy cũng được gọi đến để "bảo vệ" Mạnh. Trong lúc hai bên đang ẩu đả thì bất ngờ Hoàng Mạnh Ơn dùng súng bắn vào ngực Nguyễn Tuấn Anh, khiến anh này tử vong tại chỗ. Sau khi gây án Ơn, Mạnh và Huy bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang truy bắt, đồng thời vận động Mạnh và Huy ra đầu thú.

Theo Lã Nghĩa Hiếu (Thanh Niên Online)
Tin mới hơn