Pháp luật

Nghi can trộm chó đánh lực lượng công an đã tử vong

Đến 19 giờ ngày 28.6, Công an H.Tân Thành xác nhận, ông Đặng Thanh Phương (46 tuổi, ngụ X.Mỹ Xuân, H.Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tử vong tại bệnh viện.

Tang vật của vụ việc

Ngay sau khi ông Phương chết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Công an H.Tân Thành cùng lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra nguyên nhân ông Phương tử vong.

Trước đó, khoảng 4 giờ cùng ngày, ông Phương cùng một người tên Hùng (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe máy biển số 72E1 - 194.79 đi trên đường Mỹ Xuân - Hòa Bình để đánh bã và dùng mũi tên điện bắn chó trộm.

Nghi can trộm chó đánh lực lượng công an đã tử vong - ảnh 1
Nghi can Phương cùng tang vật

Khi cả hai chở 8 con chó trên đường đi tiêu thụ, đến ấp Trảng Lớn thì bị lực lượng Công an X.Hắc Dịch đang tuần tra phát hiện truy bắt.

Khi bị lực lượng Công an X.Hắc Dịch truy đuổi, ông Phương và Hùng chạy vào một đường đất sình lầy dùng gậy, mũi tên bắn chó tấn công công an.

Được sự trợ giúp của người dân địa phương, lực lượng công an đã khống chế bắt giữ được ông Phương, còn người tên Hùng cầm theo mũi tên bắn chó chạy thoát.

Ông Phương được đưa về trụ sở Công an X.Hắc Dịch làm việc cùng với tang vật là xe máy và 8 con chó đều bị bịt miệng bằng băng keo. Công an kiểm tra trên xe của ông Phương còn có bột ớt, bã chó…

Một cán bộ Công an H.Tân Thành cho biết, trong lúc làm việc tại Công an X.Hắc Dịch, ông Phương có biểu hiện mệt mỏi.

Lực lượng Công an X.Hắc Dịch liền đưa ông Phương đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe thì chiều cùng ngày người này tử vong.

Theo Nguyễn Long (Thanh Niên Online)Tin mới hơn