Pháp luật

Nghi can thực hiện 30 vụ chiếm đoạt xe Suzuki Sport bị bắt

Người đàn ông ăn mặc lịch thiệp tìm gặp những người có nhu cầu bán xe máy hiệu Suzuki Sport để hỏi mua. Khi được giao chìa khóa chạy thử, anh ta lái phương tiện đưa đi bán.

Ngày 5/12, Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết đã giao nghi can Nguyễn Văn Thụ (37 tuổi, quê Bắc Ninh) cho Công an phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, Bình Dương) điều tra theo thẩm quyền.

Theo Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, từ đầu tháng 11 đến nay, đội liên tục nhận được phản ánh của người dân Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM về việc bị nghi can này chiếm đoạt xe máy hiệu Suzuki Sport. Nghi can thường ăn mặc lịch thiệp, đi xe máy cũ và mang theo chiếc cặp rồi tìm gặp những người có nhu cầu bán xe máy Suzuki Sport để hỏi mua.

Nghi can thực hiện 30 vụ chiếm đoạt xe Suzuki Sport bị bắt
Nghi can Nguyễn Văn Thụ. Ảnh: N.A.

Khi đến xem xe, “khách hàng” yêu cầu chủ phương tiện cho chạy thử. Được giao chìa khóa, người này lái phương tiện bỏ trốn, để lại xe cũ và chiếc cặp đựng đầy giấy báo.

Tiếp nhận thông tin, các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các thành viên của Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa vào cuộc xác minh.

Sau một tháng truy tìm, chiều 4/12, các “hiệp sĩ” phát hiện nghi can đang di chuyển trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn thuộc phường Phú Hòa nên bí mật theo dõi.

Đến 16h30 cùng ngày, nghi can đến đại lộ Bình Dương (phường Phú Hòa) thì bị các “hiệp sĩ” ập đến khống chế, giao nghi can cho công an.

Tại cơ quan điều tra, nghi can khai tên Nguyễn Văn Thụ và thừa nhận đã thực hiện 30 vụ giả mua xe máy Suzuki Sport để chiếm đoạt. Khi lấy được xe, nghi can đưa về các tỉnh miền Tây tiêu thụ.

Nghi can thực hiện 30 vụ chiếm đoạt xe Suzuki Sport bị bắt
Nghi can được các "hiệp sĩ" giao Công an phường Hòa Lợi điều tra. Ảnh: Google Maps.

Theo Ngọc An (Tri Thức Trực Tuyến)