Pháp luật

Nghi can thứ 3 vụ thảm án ở Bình Phước mang dao đến rồi về

Dương rủ bạn đến nhà đại gia Bình Phước để cướp tài sản, nhưng đến nơi thì cửa đóng nên Thoại ra về. Hôm sau, Dương rủ Tiến đến biệt thự ông Mỹ gây ra vụ thảm sát chấn động.


Người này là Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, cư trú tại phường 13, quận Gò Vấp, TP HCM), được cho là bị bắt tại huyện Hóc Môn, TP HCM.

Hiện trường vụ án mạng ngày 7/8.

Trao đổi với phóng viên sáng 10/8, ông Phan Văn Phong - Phó Viện trưởng VKSND Bình Phước cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn lệnh bắt giữ Trần Văn Thoại vào ngày 9/8.

Theo ông Phong, Thoại bị bắt để điều tra làm rõ có hay không vai trò đồng phạm với nghi can chính trong vụ thảm án. Thoại được cho là bạn thân của Nguyễn Hải Dương.

Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, Dương nhiều lần rủ Thoại đi cướp gia đình ông Mỹ và được anh này đồng ý.

Để thực hiện ý đồ, Dương chuẩn bị 2 khẩu súng (một bắn điện, một bắn bi), 2 con dao, dây trói, sim rác, bao tay, khẩu trang.

Tới lúc hẹn, Dương mang những hung khí trên đưa Thoại rồi 2 người cùng đi. Tuy nhiên khi đến nơi, không mở được cổng nhà nạn nhân nên cả hai ra về. Sau đó Thoại đổi ý, không tham gia nữa.
 

Trần Đình Thoại. Ảnh: Facebook nhân vật.

Dương vẫn cố gắng thuyết phục thanh niên này theo mình gây án, nhưng Thoại cự tuyệt. Lôi kéo không thành, Dương quay sang rủ Tiến với chiêu dụ là đi cướp vì nhà ông Mỹ nhiều tiền, sau đó chia nhau.

Rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến chạy xe máy từ nhà trọ ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn đến nhà ông Mỹ ở tỉnh Bình Phước. Tới nơi, Dương nhắn tin cho em Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) ra mở cổng. Thiếu niên vừa mở cổng thì bị 2 nghi can ra tay sát hại.

Sau đó, lần lượt ông Mỹ, bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) lần lượt bị đâm vào cổ. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con gái út ông Mỹ) thoát nạn.

Ngày 10/7, ban chuyên án bắt giữ nghi can Dương khi anh ta xuất hiện tại đám tang các nạn nhân. Tiến bị bắt vào khuya cùng ngày tại nhà trọ ở huyện Hóc Môn.

Đến trưa 10/8, thông tin cơ quan điều tra Công an Bình Phước cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Trần Đình Thoại về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Trả lời PV về lý do Thoại bị bắt để làm rõ 2 tội danh này, ông  Phong cho biết, vì nghi can này đã đồng ý với lời rủ của bạn là Dương tới nhà ông Mỹ để giết người cướp tài sản.

Nghi can này không thực hiện được ý muốn là do yếu tố khách quan. Vì vậy, Thoại là đồng phạm với Dương và bị bắt để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản là đúng.

Theo Trường Nguyên - Ngọc An (Zing.vn)