Pháp luật

Nghi can liên quan vụ cướp ngân hàng ở Đồng Nai bị bắt

Từ manh mối chiếc xe giấu trong rừng, công an bắt giữ một nghi can liên quan đến vụ cướp ngân hàng HDBank Gia Ray.

Nam thanh niên cướp ngân hàng được cho là Hùng. Ảnh: Camera an ninh

Nam thanh niên cướp ngân hàng được cho là Hùng. Ảnh: Camera an ninh

Từ manh mối chiếc xe được phát hiện trong rừng, công an xác định đây là chiếc xe được Lâm mượn một người bạn đưa cho em trai là Phạm Mạnh Hùng (28 tuổi) sử dụng để thực hiện vụ cướp ngân hàng.

Sau khi gây án, Hùng chạy xe vào giấu trong rừng rồi lẩn trốn. Khám xét nơi ở của Hùng, công an thu giữ nhiều trái mìn tự tạo, giống với trái mìn mà nghi can để lại tại quầy giao dịch trong ngân hàng.

Trước đó 7 năm, Hùng từng sử dùng mìn tự tạo để đe dọa tống tiền một quan chức ở tỉnh Bình Dương, bị tuyên phạt 6 năm tù về tội khủng bố, chế tạo, tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Tên cướp ngân hàng ở Đồng Nai gây án như thế nào?

Trưa 1/9, nam thanh niên được cho là Hùng đeo khẩu trang chạy xe Sirius không biển số đến ngân hàng HDBank chi nhánh Gia Ray. Bỏ xe bên ngoài, hắn vào khu vực giao dịch đang vắng khách.

Tay cầm mã tấu và vật quấn bằng khăn màu trắng, anh ta ném túi màu đen cho nhân viên, yêu cầu: "Đưa hết tiền đây, không đưa tao chém". Sợ tên cướp có súng, mọi người hoảng loạn đưa cho hắn hơn 200 triệu đồng.

Cầm túi tiền tẩu thoát, tên cướp bị một khách hàng cùng bảo vệ ném ghế ngăn chặn. Tuy nhiên, hắn chạy được ra xe tẩu thoát về hướng Bình Thuận. Trên đường bỏ chạy tên cướp làm rơi nhiều cọc tiền, được người dân nhặt trả lại ngân hàng. Tổng cộng số tiền bị mất khoảng 20 triệu đồng.

Theo Phước Tuấn (VnExpress.net)Tin mới hơn