Pháp luật

Nghi can giết 2 người chấn động Huế đã qua cơn nguy kịch

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cho biết, Trần Xuân Vinh (32 tuổi) nghi can gây ra án mạng khiến 2 người chết gây chấn động ở Huế đã qua cơn nguy kịch sau khi uống thuốc diệt rầy để tự tử.

Chân dung đối tượng Trần Xuân Vinh. Ảnh chụp lại từ ảnh cưới của Vinh và chị Lành.

 
Bác sĩ Lê Văn Lâm – Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, vào lúc 0h ngày 26/6, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân tên Trần Xuân Vinh (32 tuổi, trú TP Huế) trong tình trạng bị nhiễm độc nặng. Cụ thể, lúc nhập viện, tình trạng của Vinh rất nguy kịch do ngộ độc thuốc diệt rầy có gốc Carbamate.
 
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ như súc ruột, dùng thuốc giải độc… để cấp cứu bệnh nhân. Theo bác sĩ Lâm, hiện bệnh nhân Vinh đã qua khỏi cơn nguy kịch nhưng vẫn còn hôn mê, quằn quại trong đau đớn. Hiện, cơ quan công an cũng đang tích cực bảo vệ nghi phạm này
 
Như đã đưa tin, Trần Xuân Vinh là đối tượng tình nghi gây ra vụ án mạng chấn động xứ Huế khiến hai anh em con chú bác là Huỳnh Nhật (sn 1994) và Huỳnh Tương (sn 1975) tử vong. Vinh chính là anh rể của nạn nhân Huỳnh Nhật. Sau khi gây án Vinh bắt xe bỏ trốn ra Quảng Trị và thuê nghỉ tại một nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh này. Tại đây, Vinh đã uống thuốc diệt rầy để tự vẫn.
 
Nguồn tin cho biết, khoảng 10 giờ 25/6, Vinh vào thuê phòng, chủ nhà nghỉ đã yêu cầu đưa ra chứng minh nhân dân nhưng Vinh viện nhiều lý do không đưa. Cả ngày không thấy khách ra khỏi phòng, đến 21 giờ chủ nhà nghỉ vào gọi cửa. Do cửa khóa trong mà khách cũng không có phản hồi gì, đoán chuyện chẳng lành, chủ nhà nghỉ đã gọi điện báo cơ quan chức năng.
 
Khi lực lượng chức năng phá cửa sổ xông vào thì phát hiện một thanh niên đang thoi thóp, sùi bọt mép ở trên giường vì uống thuốc sâu. khi kiểm tra nhà nghỉ N.A, nơi Trần Xuân Vinh- nghi phạm giết 2 người nhà vợ (tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế vào rạng sáng 25/6) uống thuốc sâu tự tử đã phát hiện 3 lá thư tuyệt mệnh.
 
Vinh gửi một bức cho cha mẹ, một bức gửi vợ (chị Huỳnh Thị Lành, chị nạn nhân Huỳnh Văn Nhật) và một bức có vài dòng gửi chủ nhà nghỉ nơi Vinh thuê và tự tử.
 
Nội dung các bức thư, Vinh xin lỗi người thân và nói rõ tại sao lại gây án mạng. Vinh thú nhận việc đâm em vợ (Nhật) là có ý định từ đầu. Còn việc đâm anh Tương là do nhầm lẫn, ngoài ý muốn và khi lỡ rồi nên đâm luôn cả hai. Ngoài ra, Vinh cũng còn thú nhận, đang nợ nần gần 1 tỉ đồng do cờ bạc và buồn chuyện vợ con nên đã mất bình tĩnh, gây ra án mạng.
 
 
Theo Linh Linh (Tiền Phong)Tin mới hơn