Pháp luật

Nghi can bắn chết giám đốc Trí phải có quan hệ thân

Theo cơ quan công an, nghi can phải có quan hệ khá thân hoặc có thời gian dài theo dõi nên nắm được lịch sinh hoạt của giám đốc Lê Hữu Trí và bắn ông khi ông đi chùa.

Cơ quan công an đang lần theo các mối quan hệ làm ăn của ông Trí cũng như các mối quan hệ xã hội để thu thập thông tin, điều tra nguyên nhân và xác định nghi can bắn chết ông Trí.

Cơ quan công an cũng nhận định nghi can bắn chết ông Trí phải có quan hệ khá thân hoặc có thời gian dài theo dõi nên nắm được khá rõ lịch sinh hoạt của ông Trí.

Giam doc bi ban chet: Dai ca lam nan
Ảnh minh họa.

Hằng tháng ông Trí đều lên chùa vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm và khi đi chùa, ông Trí thích đi ít người, lợi dụng sơ hở đó thủ phạm đã dùng súng bắn ông Trí ngay khi ông vừa từ chùa Bảo Lộc 1 (gần UBND P.Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đi ra.

Kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an thu giữ 4 vỏ đạn, 3 đầu đạn, nhiều khả năng là loại đạn dùng cho súng K54.

Công ty TNHH Hữu Trí có trụ sở tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Công ty của ông Trí kinh doanh vật liệu xây dựng, kinh doanh vận tải và thực hiện các dự án san lấp 
mặt bằng.

Trước đó, ngày 6-7, đại tá Nguyễn Văn Trung - giám đốc Công an tỉnh Hà Nam - cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người, tàng trữ vũ khí quân dụng để điều tra, đồng thời truy bắt nghi can dùng súng bắn chết ông Lê Hữu Trí.

Như đã thông tin, chiều 4-7, ông Trí đang đến chùa Bảo Lộc 1 gần UBND phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thì có hai người đàn ông đi xe máy, mặc áo che nắng, bịt kín mặt lao đến. Bất ngờ người ngồi sau rút một khẩu súng ngắn bắn về phía ông Trí rồi lên xe bỏ chạy.

Ông Trí được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Theo Thân Hoàng (Tuổi Trẻ)