Pháp luật

Nghi án trộm đốt nhà "khổ chủ" vì không lấy được gì

Trong lúc khắc phục vụ cháy, anh Cường bất ngờ phát hiện chiếc ví của mình bị mất trộm cách đây mấy tháng bỗng dưng "xuất hiện" tại hiện trường. "Khổ chủ" cho biết, rất có thể tên trộm đã đốt nhà anh vì không kiếm chác được gì.

Chiều tối 1/6, theo ông Mai Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy nhà dân.

Theo thông tin ban đầu được biết, vụ cháy xảy ra khoảng 20h tối 31/5 tại nhà anh Trương Quang Cường (SN 1982).

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, anh Cường đang đưa vợ mình đi khám ở trung tâm y tế xã, trong nhà không có ai. Một người hàng xóm đã phát hiện vụ cháy hô hoán để mọi người tham gia dập lửa.

Căn nhà anh Cường bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tuy nhiên do thời tiết khô hanh nên ngọn lửa bùng phát dữ dội đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà người nhà kịp thời bưng, bê những đồ dùng giá trị ra khỏi nhà trước khi căn nhà thiêu rụi hoàn toàn.

Anh Cường nghi ngờ vụ cháy là do kẻ trộm gây nên. Bởi theo anh Cường, cách đây gần 2 tháng, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà lấy trộm ví tiền của anh, bên trong có giấy chứng minh và giấy tờ xe. Điều khiến anh Cường bất ngờ là sau khi xảy ra vụ cháy, trong lúc cứu đồ đạc đã phát hiện một chiếc ví “lạ”. Bên trong ví còn có cả Giấy chứng minh nhân dân của anh đã mất trước đây.

“Có thể tên trộm khi đột nhập vào nhà tôi, thấy không có gì giá trị để đánh cắp nên đã đốt nhà tôi”, anh Cường nghi ngờ.

Chiếc ví “lạ” cùng giấy tờ tùy thân của “khổ chủ” bị mất trước đây bất ngờ được phát hiện sau vụ cháy.


Ông Mai Văn Xuân còn cho biết thêm: "Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, tôi cùng nhiều cán bộ xã đã có mặt ở hiện trường để tham gia dập lửa. Nguyên nhân của vụ cháy có thể do bị chập điện bởi đường dây điện chạy sát mái nhà có lớp lá tràm khô mục”.

Trước thông tin có chiếc ví lạ trong nhà của anh Cường bên trong còn có cả giấy tờ tùy thân của “khổ chủ”, ông Xuân cho biết sẽ cho người làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

Theo Nguyễn Văn Vương (Tiền Phong)Tin mới hơn