Pháp luật

Nghi án cháu giết chú ruột phân xác thành nhiều khúc rồi treo cổ tự tử

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an Q.8 điều tra, xác minh vụ án giết người rồi phân xác thành nhiều khúc cất giấu trong phòng ngủ, vừa xảy ra tại một căn nhà trong hẻm số 172 An Dương Vương, P.16, Q.8, TP.HCM. Điều đáng nói nghi phạm được cho là gây ra vụ án mạng rùng rợn trên là cháu ruột của nạn nhân và đã thắt cổ tự vẫn.


Căn nhà có cổng màu đen, nơi vừa xảy ra vụ giết người rùng rợn

Kết quả bước đầu xác định La đã tự tử. Trong quá trình làm việc, ông Sơn cho biết ngoài vợ chồng ông và La, cùng sống chung trong căn nhà này còn có ông Lâm Chấn Như (SN 1951, cha ruột của Sơn và La) và ông Lâm Kim Lương (SN 1952, em ruột của ông Như).
 
Thế nhưng từ ngày 26-2, ông Lương biến mất khỏi nhà một cách đột ngột. Không thấy chú ruột đâu, ông Sơn nhiều lần gặng hỏi thì La cho biết ông Lương đi chùa một tuần nữa mới về. Sáng 28-2, đến lượt ông Như cũng đi đâu không ai rõ. Trưa cùng ngày khi hai vợ chồng ông Sơn đi chợ về, phát hiện La thắt cổ chết trong nhà vệ sinh.

Một không khí rùng rợn và nặng nề bao trùm con hẻm

Tiếp tục khám xét căn nhà, cơ quan công an phát hiện tại phòng ngủ của La nằm ở tầng trệt có một thùng carton và một bao xác rắn có chứa những đoạn thi thể người bên trong. Trong thùng carton, công an còn có thu giữ 3 con dao, 1 cái thớt gỗ, 2 đèn pin có tích hợp roi điện. Cơ quan công an còn ghi nhận trên tường và trong phòng vệ sinh tại phòng ngủ của La có dấu vết máu. Bước đầu công an xác định, những đoạn thi thể người chứa trong thùng carton và bao tải xác rắn là thi thể ông Lương.

 
 
 
Cơ quan chức năng thu các vật chứng tại hiện trường

Quá trình điều tra ban đầu, Công an TP.HCM nhận định có nhiều khả năng La đã sát hại chú ruột của mình rồi phân xác thành nhiều khúc chứa trong phòng ngủ để giấu. Sau đó, đến sáng 28-2 La đã treo cổ tự vẫn tại nhà.

Tối 2-3, chúng tôi có mặt tại nơi vừa xảy ra án mạng, một không khí bàng hoàng, nặng nề bao trùm lên con hẻm nhỏ. Những người hàng xóm cho biết gia đình nạn nhân dù đã chuyển về đây sống từ năm 2013 nhưng sống khá khép kín nên hàng xóm biết rất ít thông tin. Tuy vậy, lâu nay họ cũng chưa nghe thấy những thành viên trong gia đình này gây gổ hay to tiếng với nhau. Chính vì vậy, khi vụ việc xảy ra khiến mọi người không khỏi bất ngờ.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.


Theo Thiên Long (Công An TPHCM)