Pháp luật

Nghệ An: Nam thanh niên đâm người yêu 12 nhát dao đến tử vong vì nói lời chia tay

Thấy người yêu bài bạc, thiếu nữ đề nghị chia tay nhưng không ngờ bị đâm 12 nhát dao dẫn đến tử vong.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Phạm Văn Quý (SN 1999, trú tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) về hành vi "Giết người".

Theo cáo trạng, chiều 29/11/2017, Quý chở người yêu là chị Phạm Thị H. (SN 2000) vào Vườn Quốc gia Pù Mát (Con Cuông) chơi. Biết Quý bài bạc và vay nặng lãi, chị H. đề nghị chia tay.

Thấy Hân bỏ đi, Quý rút con dao gọt hoa quả trong túi quần đâm liên tiếp vào vùng ngực, vùng cổ khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Quý kéo xác người yêu vào bụi cây, đợi đến trời tối thì rời khỏi hiện trường. Sau đó, Quý nhặt mảnh chai vỡ tự gây thương tích vào tay, bụng, cổ, trán của mình để tự tử nhưng không thành. Khi trở về, thấy vết thương nên người thân đã đưa Quý đến bệnh viện.

Không thấy con gái trở về sau buổi đi chơi với người yêu, liên lạc qua điện thoại cũng không được, gia đình đổ xô đi tìm và báo cơ quan công an.

Nghệ An: Nam thanh niên đâm người yêu 12 nhát dao đến tử vong vì nói lời chia tay
Bị cáo Quý tại phiên tòa

Công an huyện Con Cuông đã triệu tập Phạm Văn Quý để làm rõ một số thông tin liên quan đến việc mất tích của chị H. Biết không thể giấu, Quý khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, chỉ nơi giấu xác nạn nhân.

Cơ quan chức năng xác định trên cơ thể nạn nhân có 12 vết thương bởi vật sắc nhọn tác động, gây suy hô hấp, suy tuần hoàn não do đa vết thương xuyên thủng tim, phổi.

Tại phiên tòa, Phạm Văn Quý thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng nêu. Nguyên nhân gây án được Phạm Văn Quý nhiều lần khẳng định là bị người yêu đòi chia tay.

Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Quý tù chung thân về tội "Giết người", buộc Quý phải bồi thường cho phía bị hại gần 200 triệu đồng như thỏa thuận giữa hai bên.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn