Pháp luật

Nghệ An: Con trai bất ngờ dùng gậy gộc đánh chết bố đẻ

Đang trong giờ ăn cơm, mọi người nghe tiếng la hét chạy sang thì phát hiện người đàn ông bê bết máu, gãy chân, gãy tay đã tử vong giữa thềm nhà.
Nghệ An: Con trai bất ngờ dùng gậy gộc đánh chết bố đẻ
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng đau lòng. Ảnh: Trần Thất.

Bà Nguyễn Thị T, một láng giềng kế bên nhà nạn nhân - ông Trương Văn Tỵ (SN 1948) cho biết: "Gia đình tôi vừa ăn cơm xong thì bất ngờ nghe tiếng kêu từ nhà bên, vội chạy sang thì phát hiện ông Tỵ đã tử vong lúc nào trong tình trạng bị gãy chân, tay và vỡ đầu. Tôi liền kêu gọi láng giềng sang chứng kiến và gọi báo cho công an xã Diễn Mỹ".

Nghệ An: Con trai bất ngờ dùng gậy gộc đánh chết bố đẻ - Ảnh 1.
Nghi can Trương Văn Hiếu. 

Nhận được nguồn tin, công an xã Diễn Mỹ đã báo cho công an huyện Diễn Châu cùng phối hợp có mặt tại hiện trường và bắt Trương Văn Hiếu (SN 1982) là con trai duy nhất còn sống của nạn nhân và chờ cơ quan pháp y đến giám định tử thi.

Tại thời điểm cơ quan CSĐT công an huyện Diễn Châu có mặt, trong ngôi nhà xảy ra án mạng chỉ có nạn nhân và bà Nguyễn Thị Sử (vợ ông Tỵ), nghi can Trương Văn Hiếu.

Theo láng giềng thì gia cảnh của nạn nhân khá phức tạp. Ông Tỵ sinh được 5 người con thì con trai đầu lấy vợ và tử vong ít năm trước tại Đắk Lắk. Con trai thứ là Trương Văn Hiếu bị tâm thần được điều trị tại Hà Nội đến ngày 30/4 vừa qua, Hiếu trốn bệnh viện. Bệnh viện bắt trở lại và giao cho gia đình trong dịp 27/7.

Hiếu đã từng có một đời vợ, vợ Hiếu quê xã Diễn Yên (kế bên), nhưng do Hiếu bị bệnh tâm thần nên vợ đã bỏ. 

Cũng theo lời hàng xóm, bình thường, khi không nổi cơn, Hiếu cũng khôn ngoan và hiền lành. 

Hiện nghi phạm Trương Văn Hiếu đã bị cơ quan CSĐT công an huyện Diễn Châu tạm giữ và cùng với pháp y tỉnh Nghệ An giám định tử thi để có cơ sở khởi tố vụ án.

Theo Trần Thất (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn