Pháp luật

Ngày ra tòa của hung thủ giết đồng nghiệp sau tiệc sinh nhật

Sau tiệc sinh nhật, Bình và Vũ xảy ra mâu thuẫn trong lán công trình. Dù được can ngăn nhưng Vũ vẫn dùng dao đoạt mạng đồng nghiệp.

Sáng 16/3, TAND Hà Nội đưa Lê Hồng Vũ (51 tuổi, ở huyện Lý Nhân, Hà Nam) ra xét xử sơ thẩm tội Giết người.

Đến dự tòa, người nhà nạn nhân Lê Văn Bình (28 tuổi, quê Thái Bình) vấn khăn tang, mang di ảnh của người quá cố vào phòng xét xử.

Theo cáo trạng của VKSND cùng cấp, tối 12/10/2016, Bình mời 3 đồng nghiệp cùng làm công nhân, trong đó có Vũ đến quán bia ở khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội) ăn uống mừng sinh nhật mình.

Ngày ra tòa của hung thủ giết đồng nghiệp sau tiệc sinh nhật
Bị cáo Lê Hồng Vũ nghe tòa tuyên án. Ảnh: H.L.

Sau cuộc nhậu, họ trở về lán công trường. Lúc đi ngủ, Vũ nghe 3 người cùng phòng nói chuyện ồn ào nên lớn tiếng nhắc nhở. Thấy vậy, Bình buông lời phản pháo người đồng nghiệp lớn tuổi.

Ngay sau đó, giữa Vũ và Bình xảy ra ẩu đả khiến cả 2 đều bị thương. Được những người xung quanh can ngăn, họ mới chịu dừng.

Tuy nhiên, khuya hôm đó, bị cáo 51 tuổi và nạn nhân tiếp tục gây hấn với nhau. Lúc xô xát, Bình lấy con dao bầu trong lán để tấn công nhưng bị đối phương đánh trả, làm rơi dao.

Theo cáo buộc, Vũ đã nhặt dao rồi truy sát, đâm gục đối thủ. Sau nhát dao chí nạn nhân đã tử vong.

Sự cố trên, người thân của Vũ đã bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo trung tuổi biện hộ rằng ông ta chỉ đâm nạn nhân một nhát dao. Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của Vũ có tính chất côn đồ. Phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên bị cáo được xem xét giảm nhẹ tội.

Cuối phiên xử, nữ chủ tọa tuyên Lê Hồng Vũ 20 năm tù giam, buộc bị cáo chu cấp mỗi tháng 3 triệu đồng cho con của nạn nhân đến năm 18 tuổi.

Theo Hoàng Nam (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn