Pháp luật

Ngày mai xét xử tài xế của ca sĩ Hồ Ngọc Hà tông xe chết người

Đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhưng tài xế của ca sĩ này đã bất cẩn gây ra tai nạn, tông hàng loạt người làm chết 1 người và 15 người khác bị thương. Phiên xử vụ án này sẽ diễn ra vào ngày mai.
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Theo cáo trạng, khoảng 19h15 ngày 2/10/2015, Tân điều khiển ô tô 4 chỗ hiệu Audi A8 BKS 51A - 661 28 lưu thông trên đường nội bộ đến trước ga đến Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) để đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Sau khi dừng xe, Tân để xe nổ máy và quên kéo cần số xe về vị trí P (là vị trí để dừng, đậu xe) đã xuống xe với mục đích giúp Hồ Ngọc Hà đưa hành lý lên xe. Lúc tài xế mới bước chân trái xuống xe thì do xe vẫn còn ở chế độ lái nên tiếp tục lăn bánh về phía trước. Thấy vậy, Tân dùng chân phải còn ở trong xe để đạp thắng nhưng đạp nhầm vào chân ga làm xe tăng tốc, lao lên sảnh chờ trước nhà ga va chạm vào 2 biển hướng dẫn.

Xe tiếp tục quẹt vào một tài xế taxi, sau đó tiếp tục tông 2 ô tô 7 chỗ rồi lao sang lề trái, va chạm với 16 người khác mới dừng lại. Vụ tai nạn khiến ông Ngô Văn Ngạch (sinh năm 1957, quê Cần Thơ) tử vong và 15 người khác bị thương.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Duy Tân khai do hoảng sợ, không xử lý kịp nên đã để xảy ra tai nạn như trên.

Sau vụ tai nạn, lái xe và chủ xe đã bồi thường cho các nạn nhân khoảng 840 triệu đồng, riêng Công ty Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn nhất yêu cầu bồi thường gần 567 triệu đồng nhưng bị can Nguyễn Duy Tân chưa bồi thường.

Theo Xuân Duy (Dân Trí)