Pháp luật

Nảy sinh cướp tiền của cửa hàng vàng trong lúc 'vui vẻ' với bạn gái

Nằm trong nhà nghỉ với bạn gái, Lợi nảy ý định và rủ đồng bọn đi cướp tiền của cửa hàng vàng bạc. Sau đó trên đường đi ăn chơi, hai tên cướp bị bắt giữ…

Khép lại phiên xử sơ thẩm mới đây, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Lê Văn Lợi (SN 1993, trú ở thị trấn Văn Giang), Đỗ Đức Sơn (SN 1996, ở xã Long Hưng), cùng huyện Văn Giang, Hưng Yên 14 năm tù và 12 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Mở tòa, HĐXX làm rõ Lê Văn Lợi từng có thời gian làm việc tại một cửa hàng vàng bạc ở phố Trần Nhân Tông, Hà Nội nên biết rõ cửa hàng này có thói quen cử nhân viên đến tận nơi giao dịch nếu khách hàng yêu cầu.

Nắm được sơ hở đó, tối 7-6-2017, giữa lúc Lợi và bạn gái tên Tống Thị Như Q (SN 1997, trú ở Hà Nam) đang “vui vẻ” trong một nhà nghỉ ở Hưng Yên thì đối tượng nảy  ý đồ cướp tiền của tiệm vàng. Lên kế hoạch, Lợi dùng điện thoại của Q rủ Đỗ Đức Sơn tham gia.

Nảy sinh cướp tiền của cửa hàng vàng trong lúc vui vẻ với bạn gái
Lê văn Lợi và đồng phạm tại phiên tòa

Có mặt tại nhà nghỉ, Sơn được Lợi giao nhiệm vụ sẵn sàng mở cốp xe máy lấy tiền của nhân viên cửa hàng vàng khi thời cơ đến… Thực hiện tội phạm, sáng 8-6-2017, hai tên cướp chở nhau bằng xe máy lên Hà Nội và mua dao chọc tiết lợn trên đường đi.

Tìm đến khu bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai), Lợi và Sơn chọn một ngôi biệt thự nằm khuất nẻo để lấy địa chỉ lừa cửa hàng vàng cử nhân viên mang tiền đến. Sau đó, Lợi sử dụng sim điện thoại “rác” gọi đến cửa hàng vàng bảo có hơn 7 cây vàng cùng mấy trăm Euro muốn bán và ấn định địa điểm mua bán.

Lúc sau, một nam nhân viên của cửa hàng vàng được giao nhiệm vụ mang 260 triệu đồng đi giao dịch. Và rồi khi anh này vừa xuất hiện tại địa điểm hai tên cướp phục sẵn thì bị Lợi xông ra dùng dao khống chế.

Cùng thời điểm, Sơn nhanh tay mở cốp xe máy của nhân viên cửa hàng vàng lấy toàn bộ số tiền bên trong. Rời khỏi hiện trường, Lợi, Sơn về nhà nghỉ ở Hưng Yên và cất số tiền cướp được vào túi xách của bạn gái.

Có được số tiền lớn, Lợi thuê taxi để cả ba về Sầm Sơn (Thanh Hóa) ăn chơi. Hôm sau, hai tên cướp và Q chuyển địa điểm xuống Tuần Châu (Quảng Ninh). Nhưng chỉ sau gần 3 ngày gây ra vụ cướp táo tợn, Lê Văn Lợi và Đỗ Đức Sơn đã bị lực lượng Công an Hà Nội bắt giữ.

Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan tố tụng xác định, Tống Thị Như Q không biết và không được bạn trai bàn bạc gì nên không bị đề cập xử lý.   

Theo Lâm Vinh (An Ninh Thủ Đô)