Pháp luật

Nam thanh niên bị tạm giữ sau khi bắt 2 con chó Bulldog để gây áp lực đòi tiền nợ 30 triệu đồng

Thấy người phụ nữ vay nợ mình không chịu trả, Hùng đã đến nhà bắt 2 con chó giống Bulldog về nhằm gây sức ép. Trong lúc đưa chó đến nhà người phụ nữ để lấy tiền thì Hùng bị công an bắt giữ.

Hà Nội: Nam thanh niên bị tạm giữ sau khi bắt 2 con chó Bulldog để gây áp lực đòi tiền nợ 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Trần Hùng tại cơ quan Công an.

Vụ việc bắt nguồn vào khoảng tháng 7/2017, khi bà Phạm Thị L. (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) vay của Hùng số tiền gần 30 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều lần Hùng đến đòi nợ nhưng bà L. khất lần không trả khiến Hùng vô cùng bức xúc. 

Đến chiều 27/9, Hùng tiếp tục cùng anh trai đến nhà bà L. để đòi nợ nhưng không gặp. Phát hiện thấy trong sân nhà bà L. có 2 con chó Bulldog (loại chó đắt tiền) nên Hùng đã bắt chó đem về nhà nhằm gây sức ép, buộc bà L. phải trả nợ. 

Hà Nội: Nam thanh niên bị tạm giữ sau khi bắt 2 con chó Bulldog để gây áp lực đòi tiền nợ 30 triệu đồng - Ảnh 2.

2 con chó giống Bulldog được định giá lên tới 40 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Khi trở về nhà, bà L. phát hiện ra chó bị mất nên đã liên hệ với Hùng để chuộc lại nhưng Hùng không đồng ý. Ngay sau đó, gia đình bà L. đã nhanh chóng đến Công an phường Ngọc Thụy trình báo. 

Đến chiều 28/9, khi Hùng dắt chó đến gặp bà Lý để giải quyết việc nợ nần thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. Qua định giá, cơ quan chức năng xác định 2 chú chó trị giá hơn 40 triệu đồng. Hiện Công an quận Long Biên tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)