Pháp luật

Nam sinh lớp 9 bị đánh chết khi vừa tan trường

Nguyễn Đức Khánh (áo sọc) và Trần Huy Anh Vũ tại cơ quan công an. Ảnh: Châu Thành

 
Sáng 23/5, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết hiện đang tạm giữ 2 người gồm Nguyễn Đức Khánh (SN 1999) và Trần Huy Anh Vũ (SN 1999) cùng ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi đánh nhau dẫn đến chết người.

Nạn nhân là em Nguyễn Trung Dũng (SN 1999, ngụ xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang). Dũng hiện đang là học sinh lớp 9 trường THCS Tân Mỹ Chánh đóng trên địa bàn TP.Mỹ Tho.
 
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, khoảng 16 giờ ngày 18/5, trên đường đi ăn hủ tiếu, Khánh nghe Vũ kể trước đó Vũ bị Dũng chửi nên cả hai cùng rủ nhau đến trường THCS Tân Mỹ Chánh tìm Dũng để giải quyết mâu thuẫn.
 

Thi thể Nguyễn Trung Dũng đang được gia đình đưa về.


Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, khi thấy Dũng từ cổng trường đi ra sau giờ tan học, Khánh xông tới dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu Dũng và Vũ cũng nhảy vào đánh Dũng gây thương tích rồi bỏ về.

Còn Dũng đạp xe về đến nhà thì ngất xỉu nên được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang và tiếp tục được chuyển lên tuyến trên để điều trị đến chiều ngày 22/5 thì tử vong

Qua công tác xác minh của cơ quan chức năng, Nguyễn Đức Khánh và Trần Huy Anh Vũ là thanh thiếu niên chơi bời lêu lổng, thiếu sự quan tâm và giáo dục của gia đình. Thường thể hiện bản chất côn đồ, hung hãn và coi thường pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
 
 
Theo Châu Thành (Tiền Phong)Tin mới hơn