Pháp luật

Nam sinh bán xe máy rồi dựng chuyện bị bắt cóc

Bị chủ nợ thúc ép, Lộc đã bán chiếc xe máy của mình lấy tiền bắt xe ra Hà Nội rồi dựng chuyện bị một nhóm người bắt cóc đưa đi.
Nam sinh bán xe máy rồi dựng chuyện bị bắt cóc
Ảnh minh họa

Ngày 22/6, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, hiện đơn vị này đã điều tra làm rõ nguyên nhân sau vụ việc một nam sinh bị nhóm người lạ bắt cóc gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 18/6, Công an huyện Nghi Xuân tiếp nhận đơn trình báo của anh Phạm Văn Lộc (18 tuổi, trú tại thôn Trường Hải, xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân) về việc bị một nhóm người bắt cóc vào sáng ngày 16/6.

Theo Lộc trình bày, trước đó vào sáng 16/6, nam sinh này đi xe máy dream của gia đình theo đường đê từ nhà đến thị trấn Xuân An. Tại đây, Lộc bị 3 đối tượng lạ mặt chặn đường bắt cóc đưa lên xe ô tô rồi đánh thuốc mê chở ra Thanh Hoá.

Nam sinh bán xe máy rồi dựng chuyện bị bắt cóc
Phạm Xuân Lộc khai nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Trong quá trình nhóm người này dừng xe ăn ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá), Lộc lợi dụng sơ hở nên đã cởi trói và trốn thoát.

Lộc sau đó đã chạy vào một quán internet bên đường, mở facebook nhắn tin về cho anh trai nhờ thông báo cho bố mẹ biết là mình đã bị bắt cóc và đưa ra Thanh Hóa.

Sau khi báo cho anh trai, Lộc xin đi nhờ xe ra đến Hà Nội. Lộc sau đó đi đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo vụ việc.

Sau khi báo cho anh trai, Lộc xin đi nhờ xe ra đến Hà Nội. Lộc sau đó đi đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo vụ việc.

Sau khi nhận được đơn trình báo của Phạm Văn Lộc, Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai phương án để xác minh điều tra vụ việc.

Quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện Nghi Xuân phát hiện Phạm Văn Lộc đang vay nợ một người khác mà chưa có khả năng trả. Thời gian gần đây Lộc thường bị chủ nợ thúc ép nên đã dựng chuyện bắt cóc để trốn tránh việc trả nợ.

Lo sợ mọi người biết việc mình nói bị bắt cóc là giả nên Lộc đã bán chiếc xe máy của gia đình được hơn 1 triệu đồng và bắt xe ra Hà Nội đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo và bịa đặt về việc mình đã bị bắt cóc. Sự việc sau đó đã làm người dân và gia đình Lộc hoang mang, lo lắng.

Bằng biện pháp đấu tranh, thuyết phục với những chứng cứ không thể chối cãi, Lộc đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình và thừa nhận việc bắt cóc chỉ là màn kịch tự bịa.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)