Pháp luật

Mưu độc của nữ tiếp viên karaoke

Hằng cho biết mình còn “nguyên sơ”, nếu anh T. muốn “mua” thì đưa Hằng 5 triệu đồng. Mưu độc của nữ tiếp viên karaoke bắt đầu được thi triển.

Bị cáo Võ Thị Thúy Hằng tại phiên tòa.
Bị cáo Võ Thị Thúy Hằng tại phiên tòa.
 

Nữ tiếp viên tống tiền bị bắt là Võ Thị Thúy Hằng (trú Phước Sơn, P. Ninh Đa, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) khai nhận: Hằng làm tiếp viên bia ôm cho một số quán karaoke ở khu vực P. Vĩnh Hòa. Giữa tháng 6-2015, anh T. tới quán Lan Anh (đường Nguyễn Trích) uống bia và hát karaoke. Lúc đó, Hằng ngồi tiếp bia và uống cùng T. nên 2 người cho nhau số điện thoại để sau này tiện liên lạc. Đến ngày 22-7-2015, Hằng rủ anh T. tới phòng trọ của mình tại tổ 13, Đường Đệ, P. Vĩnh Hòa, Nha Trang với mục đích “gạ” bán dâm. Hằng cho biết mình còn “nguyên sơ”, nếu anh T. muốn “mua” thì đưa Hằng 5 triệu đồng. Anh T. đồng ý và đưa trước 3 triệu đồng. Sau khi “ngủ chung”, anh T. về thì Hằng gọi điện thoại, bảo đưa thêm 2 triệu đồng như đã thỏa thuận. Không những vậy, Hằng tiếp tục yêu cầu anh T. đưa thêm 10 triệu đồng, nếu không sẽ báo CA và tung hình nóng lên facebook. Quá sợ, anh T. phải đưa cho Hằng 12 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 29-7-2015, Hằng tiếp tục nhắn tin, gọi điện đe dọa rồi yêu cầu anh T. phải đưa 35 triệu đồng. Anh T. kỳ kèo thương lượng hạ bớt thì Hằng quyết nâng lên 50 triệu đồng, hẹn trong 2 ngày phải có. Tất nhiên áp lực Hằng buộc anh T. phải thực hiện là “sẽ báo CA và tung ảnh nóng lên mạng”. Hằng còn “thòng” thêm cách tính “lãi” là nếu sau 2 ngày không có 50 triệu đồng thì sẽ tăng thêm 20 triệu đồng (70 triệu đồng). 8 giờ 30 ngày 30-7-2015, tại quán cà phê số 1 Điện Biên Phủ, Vĩnh Hòa, Nha Trang, khi Hằng đang nhận 50 triệu đồng của anh T. thì bị CA bắt giữ.

Tại CQĐT, khi được hỏi, lúc làm quen tại quán karaoke có nói tên, tuổi, địa chỉ của mình cho anh T. biết không? Mục đích đặt camera quay lại cảnh nóng để làm gì thì Hằng khai “nói cho anh T. biết là mình tên Hằng, 18 tuổi, nhà ở Gia Lai”. Do đọc báo, biết quan hệ tình dục với trẻ em là phạm tội nên Hằng nghĩ cách rủ anh T. tới phòng trọ của mình để gạ bán dâm, đồng thời quay lại hình ảnh để tống tiền. Trước khi anh T. tới, Hằng đã bật ĐTDĐ ở chế độ quay phim, giấu trong rổ nhựa trên tủ đồ để ghi hình.


Bị hại T. thứ nhất (từ trái qua).
Bị hại T. thứ nhất (từ trái qua).
 

Ngày 14-7-2016, TAND TP Nha Trang đã mở phiên tòa đưa Võ Thị Thúy Hằng ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Tại phiên tòa với những chứng cứ không thể chối cãi, Hằng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Vị chủ tọa hỏi vì sao nảy sinh ý định này thì Hằng bảo kẹt tiền tiêu xài, lúc đầu chỉ muốn bán dâm để lấy 5 triệu đồng chứ không có ý định gài bẫy, chuyện gài bẫy là do lên mạng thấy bắt chước làm thử. Theo Hằng thì cha rất khó tính, mẹ bỏ đi lúc Hằng mới 17 ngày tuổi, muốn sống tự do, tự lập nên bỏ nhà theo bạn bè vào Nha Trang lúc 14 tuổi để đua đòi.

Tòa cho mời ông Võ Văn Tốt (cha của Hằng) lên hỏi về việc quản lý con cái của ông như thế nào mà để xảy ra sự việc như ngày hôm nay thì ông cho biết, cách lúc xảy ra sự việc hơn 1 năm, Hằng đã bỏ nhà đi bụi, ông đã nhiều lần đi tìm và đưa Hằng về nhà, nhưng về được ít bữa là Hằng lại tìm cách trốn đi. Ông đã làm đơn gửi đi khắp các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa... để tố cáo hành vi dụ dỗ, chứa chấp, lôi kéo con gái ông, nhưng chưa được bao lâu thì nghe tin con ông bị CA bắt. Ông bảo con ông có cầm dao đe dọa ai đâu tại sao xử nó tội cưỡng đoạt tài sản, tại sao những người lôi kéo, chứa chấp nó lại không xử lý? Nghe vậy, vị chủ tọa phải yêu cầu ông dừng lại. “Không phải có cầm dao đe dọa người khác mới gọi là cưỡng đoạt tài sản. Hành vi của con ông ở đây là đe dọa uy hiếp tinh thần của người khác. Ở đây tòa chỉ xử tội cưỡng đoạt tài sản, không giải quyết việc gia đình của ông, còn ai chứa chấp, lôi kéo con ông mà ông tố cáo đó là thẩm quyền của cơ quan điều tra, tòa không giải quyết”. Lúc này ông chỉ biết im lặng và xin tòa xử nhẹ cho con gái.

Cuối cùng sau khi nghị án, chiều cùng ngày tòa đã tuyên phạt Võ Thị Thúy Hằng 1 năm 6 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Án tuyên xong Hằng bị dẫn giải ra xe để đưa về trại, ông Tốt vội chạy theo dúi vào tay con túi đồ ăn, rồi dụi mắt đứng nhìn theo mãi.

Theo Hoàng Văn (Công An Đà Nẵng)