Pháp luật

Mua dâm hụt, đánh chết bạn vì câu nói đùa vợ ngoại tình

Đánh chết anh Trọng giữa đường vì câu nói đùa “vợ mày ngủ với trai rồi”, Mạnh còn giả giọng nạn nhân lừa gia đình anh này gửi về Hà Nội một chiếc xe máy để chiếm đoạt.

Trưa 16/10/2015, Mạnh cùng Trần Văn Trọng hẹn nhau tối ra phố Trần Cung (quận Bắc Từ Liêm) uống bia. Tối hôm đó, Mạnh nhận được điện thoại của bạn rủ đi hát karaoke nên kéo anh Trọng cùng đi. Rạng sáng hôm sau, Mạnh và Trọng rủ nhau đi mua dâm nhưng không tìm được ai nên tiếp tục vào uống rượu tại quán trên đường Lê Trọng Tấn. 

4h sáng 17/10/2015, Mạnh chở Trọng đi lòng vòng qua nhiều tuyến phố. Đến cầu La Khê, anh Trọng hỏi Mạnh giờ về đâu ngủ thì được trả lời "về với vợ". Nghe vậy, anh Trọng nói đùa: “Vợ mày đang ngủ với trai rồi”.

Mạnh nghe vậy đùng đùng nổi giận, dừng xe máy xông vào đánh. Đuổi theo Trọng, Mạnh cầm gậy gỗ vụt trúng lưng khiến nạn nhân ngã ra đường. Mạnh không buông tha, tiếp tục xông vào đánh đến khi anh Trọng tử vong.

mua-dam-hut-danh-chet-ban-vi-cau-noi-dua-vo-ngoai-tinh

Nông Văn Mạnh tại phiên tòa sơ thẩm.

Có người tập thể dục đi qua vào can ngăn, Mạnh nói dối: “Thằng ăn trộm anh ạ, em đuổi mãi mới bắt được nó”. Khi Trọng bất động, Mạnh lấy điện thoại cùng 120.000 đồng của nạn nhân rồi bỏ đi.

Một tuần sau, Mạnh gọi điện thoại đến gia đình anh Trọng dò hỏi nhưng người trong nhà không ai biết thông tin gì. Theo nhà chức trách, thời điểm này chưa xác minh được danh tính nạn nhân vì giấy tờ tùy thân đã bị Mạnh vứt phi tang.

Không chỉ giết người, Mạnh còn tìm cách chiếm đoạt chiếc xe máy của nạn nhân. Hắn gọi điện thoại về cho mẹ nạn nhân, giả giọng anh Trọng bảo gửi xe máy về Hà Nội để sử dụng. Tối 1/12/2015, Mạnh bị bắt sau gần 2 tháng lẩn trốn.

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX tuyên phạt Mạnh án tử hình cho 3 tội danh.

Theo Việt Dũng (VnExpress.net)