Pháp luật

Một thanh niên bị cướp cứa cổ, cắt đứt dây chuyền vàng

Khi đang trên đường đi làm về nhà, anh H. bị cướp kề xe, dùng vật nhọn, sắc cắt đứt sợi dây chuyền vàng anh đeo trên cổ gây ra vết thương dài khoảng 10 cm.

Sau 4 ngày được phẫu thuật, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đến nay sức khỏe của bệnh nhân N.H.H (34 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) đã ổn định, có thể ăn uống, đi lại.

Một thanh niên bị cướp cứa cổ, cắt đứt dây chuyền vàng
Bác sĩ Đỗ Trung Dũng kiểm tra vết thương của bệnh nhân H.

Bác sĩ Đỗ Trung Dũng, Phó trưởng khoa Ngoại lồng ngực, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết vết thương của bệnh nhân rất phức tạp, mạch máu bị đứt có xu hướng co lại và tụt vào trong ngực..., nếu không xử lý nhanh để kẹp mạch máu cho cầm máu, đồng thời tái thông mạch cảnh để máu lưu thông, sẽ đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân. Sau 3 giờ phẫu thuật và được truyền 1 lít máu, bệnh nhân đã tỉnh táo.

Trước đó, đêm 7-4, anh H. được đưa vào Bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng bị một vết thương dài khoảng 10 cm ở vùng cổ, chảy nhiều máu, gây choáng. Nhận thấy đây là một ca bệnh nguy hiểm, kíp trực bệnh viện đã hội ý nhanh và huy động bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ kịp thời.

Theo người nhà bệnh nhân, tối 7-4, khi đang trên đường đi làm từ xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) về nhà, anh H. bị cướp kề xe, dùng vật nhọn, sắc cắt đứt sợi dây chuyền vàng anh đeo trên cổ gây ra vết thương nguy hiểm trên.

Theo H.Dung (Đồng Nai Online)
Tin mới hơn