Pháp luật

"Môi giới" siêu lợi và chiêu "ngồi không đếm tiền" của Khơ Thị

Vì những món lợi kếch xù mà các nhân viên của Khơ Thị sẵn sàng gạt bỏ mọi nguy cơ đến sức khỏe của khách hàng, và đặc biệt hơn, viện thẩm mỹ này còn nghĩ ra cách “không làm mà vẫn có ăn”.

Rêu rao rằng cơ sở của mình có tôn chỉ đầu tiên là phục vụ lợi ích khách hàng, nhưng như những gì PV đã tìm hiểu được và cung cấp đến bạn đọc ở các bài viết trước, thì viện thẩm mỹ Khơ Thị hoạt động giống như kiểu “môi giới làm đẹp”.

Theo đó, khi PV tìm hiểu ở trụ sở của viện thẩm mỹ này trên địa chỉ 92 Sương Nguyệt Ánh thì được biết các nhân viên ở đây thực hiện luôn việc tư vấn sức khỏe, thăm khám, điều hiển nhiên là những người này không được phép thăm khám và việc này có thể gây nguy hiểm đến tài sản, sức khỏe của khách hàng.

'Môi giới' siêu lợi và chiêu ‘ngồi không đếm tiền’ của Khơ Thị - Ảnh 1

Các nhân viên của Khơ Thị tự động tư vấn, thăm khám luôn cho khách hàng.

Những nguy cơ tiềm ẩn đã được báo chí và dư luận lên tiếng cảnh báo, thế nhưng dường như cách làm này đã ăn sâu vào tiềm thức của các nhân viên của viện thẩm mỹ này đến nỗi cứ đến Khơ Thị là thấy nhân viên tự khám bệnh.

Cụ thể, khi cánh PV đến một cơ sở khác của viện thẩm mỹ này tại số 170bis (đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Sau khi nắm được nhu cầu của PV, không cần đến sự có mặt của vị bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn, cô nhân viên tên My vẫn bắt đầu tư vấn:

“Tại thẩm mỹ viện Khơ Thị nếu muốn nâng ngực (Khơ Thị không được cấp phép thực hiện – PV) có hai phương pháp, một là lấy mỡ tự thân, hai là đặt túi ngực. Tuy nhiên phương pháp lấy mỡ tự thân nhiều khi không được như ý khách hàng nên bọn em vẫn khuyên khách hàng làm bằng phương pháp thứ hai là đặt túi gel ở ngực. Phương pháp này vừa an toàn vừa đẹp”.

Khi chúng tôi hỏi thực hiện phẫu thuật tại Khơ Thị hay tại đâu? Bằng thái độ lấp lửng, không đả động gì tới chuyện Khơ Thị không được phép thực hiện phẫu thuật mà chỉ là “môi giới”, My nói: “Để đảm bảo an toàn cho khách nên tất cả các phẫu thuật bên em đều phải thực hiện ở bệnh viện. Vì vậy nếu chị đồng ý thì đóng tiền tại bên em, sau đó bên em làm hết thủ tục rồi dẫn chị sang bệnh viện Tân Sơn Nhất, và ở đó bác sỹ Hải là người trực tiếp phẫu thuật cho chị”.

Như vậy có nghĩa, nếu đồng ý thì nộp tiền tại Khơ Thị, sau đó My làm hồ sơ rồi dắt chúng tôi sang bệnh viện Tân Sơn Nhất để thực hiện.

'Môi giới' siêu lợi và chiêu ‘ngồi không đếm tiền’ của Khơ Thị - Ảnh 2

Cơ sở nằm trên địa chỉ 170bis, Nguyễn Cư Trinh, Q.1 của Khơ Thị.

Thế nhưng, điều mà các nhân viên không bao giờ dám trả lời là tại sao khách hàng đến đây, trao cả niềm tin và sức khỏe, rút hầu bao trả một số tiền lớn cho Khơ Thị rồi bị "đá" thẳng sang một cơ sở khác? Tuy vậy, cánh PV sẽ tự đi tìm câu trả lời cho quý độc giả.

Ngang nhiên thu gấp hai lần giá niêm yết

Thực chất với tấm giấy phép phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, do bác sỹ Nguyễn Thế Thạnh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật ngoài giờ, và không được cấp phép thực hiện các hạng mục phẫu thuật lớn (ví dụ như nâng ngực) thì những khoản lợi kếch xù từ các ca phẫu thuật sẽ tuột khỏi tay các nhà quản lý Khơ Thị. Không thể để mất nguồn lợi này, Khơ Thị bắt đầu tìm cách liên kết với BV đa khoa Tân Sơn Nhất.

'Môi giới' siêu lợi và chiêu ‘ngồi không đếm tiền’ của Khơ Thị - Ảnh 3

Bệnh viện đa khoa Tân Sơn Nhất.

Từ chỗ dựa BV đa khoa Tân Sơn Nhất, các nhân viên tư vấn của viện thẩm mỹ này bắt đầu tự do tung hứng về các “siêu” dịch vụ của mình. Tiếp đó, việc duy nhất mà viện thẩm mỹ này phải làm là nghĩ ra hàng loạt câu tư vấn kiểu “chém gió” rồi ung dung ngồi đếm tiền, mặc cho vị khách và BV đa khoa Tân Sân Nhất tự làm việc với nhau. Những khách hàng ngây thơ chắc chắn không thể biết về tấm giấy phép, hay sợi dây liên kết siêu giá trị lợi nhuận kia.

Không những thế, cái giá chênh lệch mà các nhà quản lý Khơ Thị bày ra cho những thứ mà lẽ ra không được nhận là rất khủng khiếp. Cụ thể, sau một hồi nghe My tư vấn chúng tôi hỏi giá của phẫu thuật nâng ngực là bao nhiêu thì cô cho biết một lần như vậy giá giao động từ 4.000 – 5.000 USD (tương đương 80 – 100 triệu đồng).

Tương tự như dịch vụ phẫu thuật nâng ngực, phẫu thuật hút mỡ bụng, cánh PV cũng được tư vấn là thực hiện tại BV đa khoa Tân Sơn Nhất với giá 70 triệu đồng.

Và để bạn đọc có được một phép tính đơn giản nhất, cánh PV tìm đến BV đa khoa Tân Sơn Nhất tại số 3 đường Phổ Quang, nơi các khách hàng của Khơ Thị sẽ được đưa đến để thực hiện các phẫu thuật. Với tư cách là những người có nhu cầu điều trị trực tiếp với BV đa khoa Tân Sơn Nhất, cánh PV được nhân viên của bệnh viện tư vấn và đưa cho xem bảng giá của các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Và điều bất ngờ đã được phơi bày, giá tại bệnh viện Tân Sơn nhất chỉ bằng một nửa so với giá của thẩm mỹ viện Khơ Thị đưa ra.

Như dịch vụ nâng ngực giá chỉ từ 2.000-2.500 USD, giá của một lần phẫu thuật hút mỡ bụng chỉ giao đồng từ 25-40 triệu đồng. Và tất cả các dịch vụ như nâng mũi, làm to mắt, tạo má lúm đồng tiền… giá cũng chỉ bằng một nửa so với những gì mà thẩm mỹ viện Khơ Thị… “niêm yết”.

Như vậy, khi đặt lòng tin vào Khơ Thị, khách hàng vô tình đã tự nhân đôi chi phí khám, chữa bệnh của mình mà trên thực tế là vượt xa với thẩm quyền được cho phép của một viện thẩm mỹ. Thực chất, với những gì đã phơi bày thì viện thẩm mỹ Khơ Thị chỉ là nơi trung gian “môi giới” để hưởng một khoản lợi kếch xù.

Tự huyễn hoặc nhau bằng uy tín của hơn chục năm hoạt động, câu chuyện về Khơ Thị đang dần được cánh PV chuyển tải đến quý độc giả những gì được coi là trần trụi nhất. Đối mặt với sự thật, các nhà quản lý thẩm mỹ này nói gì? Liệu những sai phạm trên là một sự ngây thơ trong kinh doanh, hay là sự liều lĩnh, vì tiền mà gây nên? tất cả sẽ được bản báo tiếp tục thông tin đến độc giả.

(Còn nữa)

Theo Vũ Khoa (Nguoiduatin.vn)