Pháp luật

Mẹ của 2 cháu bé bị bỏ rơi là đối tượng bị bắt truy nã vì trốn thi hành án

Sau quá trình thông báo truy tìm, đến sáng ngày 4-9-2016 đã xác định được mẹ của 2 cháu bị bỏ tại Công an TP Hải Phòng là Trần Thị Ngọc Ánh. Ánh đang bị tạm giữ tại Công an phương Dư Hàng Kênh và mang Lệnh truy nã của Công an TP Hải Phòng...

Sau quá trình thông báo truy tìm, đến sáng ngày 4-9-6 đã xác định được mẹ của 2 cháu bé đang bị tạm giữ tại Công an phường Dư Hàng Kênh. Qua tìm hiểu của PV Báo CAND, mẹ của 2 cháu là Trần Thị Ngọc Ánh, 29 tuổi, quê quán tại Kim Thành, Hải Dương, ĐKTT 232 Cao Thắng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, tạm trú tại 71 Hồ ông Báo, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Bố đã mất, mẹ bỏ đi làm ăn ở Móng Cái, Quảng Ninh.

Lệnh truy nã Trần Thị Ánh.

Ánh có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, bị tòa án Lê Chân xử 6 năm tù vào năm 2010. Nhưng vào thời điểm đó Ánh được hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên đến thời điểm phải thi hành án thì Ánh bỏ đi khỏi nơi ĐKTT.

Ngày 21-8-2014, cơ quan thi hành án hình sự Công anTP Hải Phòng ra lệnh truy nã đối với Trần Thị Ánh nhưng chưa bắt được vì Ánh luôn thay đổi chỗ ở. 

 
Ánh tại cơ quan Công an.

Qua công tác rà soát địa bàn, 11h ngày 3-10-2016, Công an phường Dư Hàng Kênh bắt giữ Ánh theo Lệnh truy nã tại khu vực gần nơi Ánh tạm trú.

Tại cơ quan Công an Ánh khai nhận Ánh 29 tuổi và đã qua 5 đời chồng, sinh 5 đứa con (2 trai, 3 gái) đứa đầu 10 tuổi với người chồng đầu, sau đó lần lượt 2010, 2012, 2013, 2015, Ánh sinh con với những người đàn ông khác. 3 đứa lớn ở với những ông bố sau khi sinh ra. Còn lại 2 đứa nhỏ là Lê Thu Hân, 3 tuổi và Nguyễn Anh Đức 1 tuổiở với mẹ. 2 cháu này không có giấy khai sinh, không hộ khẩu, sống lang thang theo mẹ. 

Ngày 3-10-2016, sau khi mẹ bị bắt thì 2 người đàn ông ở gần khu vực Ánh ở đem 2 cháu lên bỏ tại cổng Công an thành phố như đã nói ở trên. Khi được hỏi có phải cố tình đẻ nhiều để trốn thi hành án không thì Ánh cho biết, “cứ gặp người đàn ông nào thì đẻ thôi, chẳng nghĩ gì...”

Hiện Công an phường Dư Hàng Kênh đang hoàn chỉnh các thủ tục theo qui định, bàn giao Trần Thị Ánh cho cơ quan chức năng xử lý. 2 cháu bé tạm thời được nuôi dưỡng tại Trường giáo dục lao động Thanh Xuân, chờ các cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Theo Văn Thịnh (CAND Online)Tin mới hơn