Pháp luật

Mẹ cháu bé 2 tuổi bị bọn nghiện bắt cóc hụt: "Tôi như hóa điên dại chạy đi tìm con"

 
Chị Đồng Thị Hiền (mẹ cháu Khang) chưa khỏi sợ hãi cũng như hoàn hồn về việc con trai bé bỏng của mình lại bị bắt cóc bởi 2 kẻ nghiện ngập, táo tợn như vậy.
 
 
Sáng ngày 22/7, phóng viên tìm về gia đình cháu Nguyễn Văn Khang (2 tuổi, trú tại thôn Minh Hợp – Minh Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa) để tìm hiểu thêm về vụ bé bị 2 đối tượng Tăng Văn Chung (sinh năm 1991 – trú tại xã Hưng Lộc); Nguyễn Văn Toản (sinh năm 1983 trú tại xã Ngư Lộc) bắt cóc để tống tiền.
 
Gặp chị Đồng Thị Hiền (mẹ cháu Nguyễn Văn Khang) vẫn chưa hết bàng hoàng cũng như sợ hãi đối với sự việc con mình bị 2 đối tượng nghiện ngập bắt cóc và có ý định tống tiền nhưng không thành.
 
Có mặt tại gia đình cháu Khang chúng tôi cảm nhận được nỗi lo lắng, niềm hạnh phúc xen lẫn nhau của những bậc làm cha mẹ sau vụ bắt cóc hụt.
 
bắt cóc
Chị Đồng Thị Hiền không khỏi xúc động khi con trai vừa trở về từ bàn tay 2 kẻ bắt cóc.

Chị Đồng Thị Hiền nghẹn ngào kể lại: “Hôm 21/7, cả nhà có lên nhà họ hàng ăn đám giỗ, sau khi lên nhà họ hàng, tôi có dọn dẹp, nấu nướng và để con mình chơi với những anh chị khác. Lúc khoảng 11 giờ 30 sau khi dọn dẹp cơ bản xong, tôi có xuống nhà dưới để cho cháu thứ 3 bú. Sau khi cho con bú xong thì không thấy cháu Khang đâu và cứ nghĩ rằng chắc cháu đang chơi với những anh chị khác kia”.
 
bắt cóc
 
bắt cóc
Cháu Nguyễn Văn Khang đêm qua ngủ hốt hoảng, sợ hãi sau vụ bắt cóc.

Tuy nhiên, sau đó chị Hiền đi quanh nhà tìm con nhưng không thấy:“Lúc tôi đi ra ngoài hỏi thì một số người nói rằng có 2 thanh niên bế cháu bé lên xe máy đi rồi. Khi nghe xong tôi như rụng rời chân tay và ngã khụy xuống, nhưng vẫn cố thông báo với mọi người rằng con mình đã bị bắt cóc”.
 
Tiếp theo, gia đình cũng đã nhanh chóng với Công an xã, Công an huyện để phối hợp điều tra vụ việc. Cũng theo chị Hiền thì khu vực cháu bé chơi rồi bị 2 đối tượng bắt đi có camera theo dõi nên sau đó người nhà cũng nhận dạng được 2 đối tượng bắt cóc cháu bé.
 
Cũng theo chị Hiền thì gia đình không có quan hệ với 2 đối tượng và cũng chẳng bao giờ có xích mích, mâu thuẫn với ai cả.
 
bắt cóc
2 đối tượng Chung và Toản tại cơ quan điều tra.
 
“Hôm qua lúc đón cháu về cháu cũng mếu máo khóc nhưng sau đó chơi, nhưng đến khi đêm về cháu khóc nhiều lắm. Hai vợ chồng thương cháu lắm mà không biết phải làm sao cả, chỉ mong cháu sớm ổn định tinh thần thôi”, chị Hiền cho hay.
 
Kể lại chuyện trước đây, chị Hiền nói: “Trước đây con gái đầu cũng từng bị lạc một lần rồi vì ở xã Minh Lộc, Ngư Lộc mật độ dân số đông đúc nên việc tìm rất khó khăn. Hai vợ chồng cùng họ hàng đi tìm con mà khóc như mưa, rất may cháu bé cũng đã được người nhà tìm thấy sau nhiều giờ”.
 
Người dân tưởng cháu Kháng có quan hệ họ hàng với 2 tên bắt cóc
 
Cũng trong sáng 22/7, PV đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Bài (thôn Thành Lập – Ngư Lộc) là người chứng kiến cảnh cháu Kháng bị 2 đối tượng Toản và Chung bắt đi.
 
Nhớ lại giây phút đó, bà Bài kể: “Lúc đó khoảng gần 11 giờ 30 phút chưa thấy con trai về ăn cơm thế nên tôi ra đầu ngõ ngóng thì thấy thằng bé con chạy lăng xăng ra ngoài đường. Lúc đó tôi thấy thằng bé xinh quá, trắng trẻo, xinh xắn và dễ thương nên tôi kêu nó lại để cho kẹo”.
 
“Tuy nhiên, khi cháu Khang có vẻ nhút nhát nên không chạy lại, thấy một người hàng xóm đang mua đường ở quán tạp hóa bên cạnh thì tôi nhờ thanh niên đó dẫn cháu bé lại chỗ tôi để cho kẹo. Tuy nhiên, khi thanh niên này vừa cầm tay cháu bé dắt đến chỗ tôi được một bước thì bất ngờ có 2 thằng đi xe máy đi đến rồi nói lớn “giờ này còn đi ra nắng à, đưa chú bế lên xe nào để về với chú” thế nhưng cháu bé nhất định không cho 2 thanh niên đi xe máy dắt. Tuy nhiên, tiếp theo 1 trong 2 thanh niên đã ôm cháu bé lên xe máy”, bà Bài kể tiếp.
 
bắt cóc
Vị trí cháu Khang chơi và bị 2 đối tượng bắt đi.
 
Cũng theo bà Bài thì việc 2 thanh niên lạ có mặt rồi bế cháu bé lên xe khiến bà và 1 thanh niên đang mua hàng không hề để ý bởi bản thân cháu bé cũng được cha mẹ đưa đi ăn đám giỗ chứ không phải người tại làng nên không biết.
 
“Mãi đến gần 30 phút sau, người nhà của cháu bé mới hốt hoảng đi tìm, lúc đó tôi mới ngớ người ra và nói có 2 thanh niên đi xe máy bắt cháu đi rồi”, bà Bài nói.
 
bắt cóc
Bà Nguyễn Thị Bài kể lại sự việc cho PV.
 
Nói thêm về sự việc, con trai bà Bài cho biết, sau khi cháu bé mất tích thì được thông báo đến lực lượng chức năng địa phương và nhanh chóng lan truyền đến người dân. Ngay sau đó, những gia đình có lắp camera quan sát đã trích dữ liệu để xác định, nhận dạng 2 đối tượng. Chính vì vậy mà đến chiều tối khả năng 2 đối tượng không thể trốn thoát được vì các ngả đường chính trong huyện đều được lực lượng chức năng chặn thì 2 đối tượng quay đầu xuống địa phận giáp ranh giữa xã Hưng Lộc và Đa Lộc. 
 
Lãnh đạo công an huyện Hậu Lộc cho biết do có 1 người họ hàng thấy cháu bé và nhận đạng được 2 tên đó nhờ trước đó có xem qua camera quan sát nên đã báo công an. Sau khi được cung cấp thông tin nhận diện, toàn bộ lực lượng công an 4 xã ven biển, công an huyện có mặt khắp nơi để phục kích và tóm gọn hai tên này khi đang chở cháu bé.
 
bắt cóc
Anh Đại kể lại giây phút đang dắt tay cháu Khang thì bị 2 thanh niên lạ mặt bế lên xe máy.
 
Người đang trực tiếp dắt tay cháu bé thì bị 2 nam thanh niên bắt cóc đi là anh Phạm Văn Đại (thôn Chiến Thắng – Ngư Lộc) cho biết: “Do trời nắng quá nên tôi đi ra quán tạp hóa mua đường về pha nước chanh, lúc đó tôi chẳng biết cháu bé là con ai nhưng thấy bà Bài nói dắt cháu bé lại để bà Bài cho kẹo thì tôi dắt tay cháu bé lại. Sau đó, thấy 2 thanh niên chạy xe máy đến bế cháu bé lên xe rồi chạy đi. Mãi sau khi mẹ cháu bé chạy đến hỏi về cháu bé tôi mới biết và kể lại rằng có 2 thanh niên bế cháu bé lên xe rồi”.
 
Như vậy, trong câu chuyện này việc cháu Khang bị 2 đối tượng Chung và Toản bắt cóc cũng một phần do lỗi của người mẹ bởi không sâu sát theo dõi cũng như lơi là để con mình đi chơi không có người lớn đi theo. Mặt khác, do cháu bé không phải là người ở xã Ngư Lộc nên khi xảy ra sự việc những người như bà Bài, anh Đại cũng không hề biết và đều tưởng rằng cháu bé có quan hệ họ hàng với 2 đối tượng Chung và Toản. Đây là bài học cảnh giác cho tất cả các bậc cha mẹ.
 

Khoảng 11 giờ 20 phút trưa ngày 21/7, cháu Nguyễn Văn Khang (2 tuổi) là con trai của anh chị Nguyễn Văn Lực và Đồng Thị Hiền (trú tại thôn Minh Hợp – Minh Lộc – Hậu Lộc) theo mẹ đi đám giỗ tại xã Ngư Lộc. Trong lúc cả gia đình đang ăn cơm thì cháu Khang chạy ra đường chơi và bị 2 thanh niên đi xe máy bắt đi.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng, người dân phát hiện cháu Khang tại khu vực giáp ranh giữa xã Hưng Lộc và Đa Lộc. Lúc này người dân và lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng này.

Các đối tượng được xác định là: Tăng Văn Chung (sinh năm 1991 – trú tại xã Hưng Lộc – Hậu Lộc); Nguyễn Văn Toản (sinh năm 1983 trú tại xã Ngư Lộc – Hậu Lộc). Cả 2 đối tượng Chung và Toản đang nghiện ma túy.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng liên quan đến nghi án bắt cóc bé trai 2 tuổi xảy ra trên địa bàn xã Ngư Lộc (Hậu Lộc – Thanh Hóa) thì do thiếu tiền mua ma túy sử dụng nên 2 đối tượng đã táo tợn bắt cóc với mục đích tống tiền.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.


Theo Lê Bảo (aFamily.vn/Trí thức trẻ)