Pháp luật

Mẹ bỏ con 3 tuổi trong bụi rậm, hơn 10 ngày phát hiện xác đang phân hủy

Thi thể một bé gái 3 tuổi được người dân phát hiện ở trong bụi tre ở huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

Nạn nhân được xác định là cháu Đỗ Thị H. (SN 2013), ở xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết, hôm đó, người dân đi qua thì bàng hoàng phát hiện thi thể một bé gái trong tình trạng phân hủy ở bụi tre trên địa bàn xã. Ngay sau đó, sự việc được thông báo đến chính quyền sở tại.

Điều tra vụ bé 3 tuổi tử vong trong tình trạng phân hủy ở bụi tre - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra sự việc.

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua điều tra, cơ quan công an xác định danh tính bé gái là cháu H. ở Yên Thế, Bắc Giang. Được biết, khu vực này vắng vẻ người qua lại.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Khắc Tuyên – Trưởng công an xã Tân Thành cho biết, thi thể cháu H. được phát hiện trong tình trạng phân hủy. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã xác định được mẹ của cháu H. là bà Đỗ Thị T.

Qua điều tra ban đầu, bà T. đã bỏ lại cháu H. ở đây được khoảng 10 ngày. Do khu vực này ít người qua lại nên không ai hay biết.

“Bà T. khai rằng, cháu bị ốm chết sau đó mới ném xuống đây. Về vấn đề này, cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh”, ông Tuyên cho biết thêm.

Hiện tại, toàn bộ hồ sơ liên quan đến sự việc đã được chuyển lên công an huyện Phú Bình (Thái Nguyên).

bỏ con
Nơi phát hiện thi thể cháu bé

Cũng trong ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Thanh Giao – Chủ tịch UBND huyện Phú Bình (Thái Nguyên) xác nhận vụ việc phát hiện thi thể cháu bé trong bụi rậm ở xã Tân Thành, Phú Bình.

“Nạn nhân không phải là người địa phương. Cho nên, việc có phải cháu bé bị mẹ sát hại xong rồi phi tang ở đây thì cơ quan điều tra đang xác minh”, ông Giao thông tin thêm.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Bảo Yên (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn