Pháp luật

Mâu thuẫn trong lúc đi vệ sinh, nam thanh niên 20 tuổi ở Sài Gòn bị chém tử vong

Hai nhóm ngồi nhậu tại quán ốc, trong lúc đi vệ sinh thì xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, nhóm của Bảo Anh về lấy hung khí đến truy sát nhóm đối phương làm một người tử vong.

Ngày 29/11, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng gồm: Trần Văn Chiến (28 tuổi, ngụ tỉnh Cần Thơ), Nguyễn Thanh Phong (16 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh), Lưu Văn Hiệp (18 tuổi, tỉnh Nam Định), Trần Ngọc Bảo Anh (23 năm) và Trần Minh Thành (25 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra làm rõ về hành vi "Giết người".

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Minh Đại (20 tuổi, tạm trú quận 12). 

Mâu thuẫn trong lúc đi vệ sinh, nam thanh niên 20 tuổi ở Sài Gòn bị chém tử vong
4 trong 5 đối tượng bị giam giữ tại cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 26/11, nhóm Bảo Anh gồm Thành và Chiến đến nhậu tại quán ốc Huyền, tại ấp Tam Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Lúc này, nhóm ngồi cạnh một bàn khác gồm: 6 người (4 nam 2 nữ), trong đó có anh Đại và chị L.T.H.Tr cùng những người bạn của mình. 

Tại quán nhậu, Thành đi vào nhà vệ sinh thì thấy khoá cửa bên trong, Thành gõ cửa thì chị Tr bên trong la lên có người nên Thành đành quay lại bàn nhậu. Khi chị Tr về bàn nhậu, Thành nói "em đâu biết chị ở trong đó đâu, chị làm gì mà la dữ vậy?" thì giữa 2 bên xảy ra cự cãi lớn tiếng nhưng được mọi người can ngăn. 

Mâu thuẫn trong lúc đi vệ sinh, nam thanh niên 20 tuổi ở Sài Gòn bị chém tử vong
Hung khí gây án.

Sau đó, Bảo Anh về phòng trọ gần đó rủ thêm Phong và Hiệp cầm theo 2 con dao quay lại quán nhậu. Ít phút sau, Thành và Chiến tính tiền nhưng đứng trước quán đợi. Khi Bảo Anh, Hiệp và Phong cầm hung khí quay lại quán nhậu xông vào truy sát nhóm chị Tr, làm nhiều người bỏ chạy tán loạn. Hậu quả, anh Đại tử vong và 1 người bị thương. 

Nhận thông tin, Công an huyện Hóc Môn phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM có mặt, lấy lời khai các nhân chứng và truy bắt nhóm hung thủ. 

Qua công tác điều tra, chiều 28/11, Công an xác định Chiến, Phong và Hiệp là những nghi can trong vụ việc nên tiến hành bắt giữ. Khi hay tin đồng bọn bị bắt, Bảo Anh và Thành đã đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Minh Tuệ (Thời Đại)
Tin mới hơn