Pháp luật

Mất Iphone, dây chuyền vàng ở sân bay Nội Bài

Một hành khách bị lấy trộm Iphone 5S khi đang sạc nhờ ở quán cà phê tại sân bay. Một khách nam bị mất 2 dây chuyền sau đó tìm thấy trong một túi nilon do nhân viên vệ sinh cất giữ.
 
Ngày 27/7, Cục Hàng không thông báo 2 vụ việc mất cắp tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Vụ việc thứ nhất: Hồi 17 giờ 30 giờ phút ngày 25/7, khách Phạm Văn Hiệp (quê Vụ Bản, Nam Định) bị mất điện thoại Iphone 5S khi đang sạc pin tại quầy Oganic Coffee.
 
Qua rà soát camera, an ninh hàng không phát hiện đối tượng Lê Thị Hảo (SN 1984, hộ khẩu tại phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên) lấy trộm.
 
Hảo khai khi đang ngồi uống cà phê, thấy anh Hiệp sạc nhờ điện thoại tại quầy thu ngân đã có ý định chiếm đoạt. Hảo đến quầy thu ngân, nhận đó là điện thoại của mình, bỏ vào túi xách.
 
Vụ việc thứ hai cũng xảy ra cùng ngày 25/7. Khách Nguyễn Văn Đức có đánh rơi một dây kim loại màu trắng và một dây kim loại màu vàng trong khu cách ly các chuyến bay quốc tế.
 
Qua xác minh, an ninh hàng không phát hiện túi nilon đựng hai dây chuyền này do bà Nguyễn Thị Tuyến là nhân viên Cty Hoàn Mỹ (làm dịch vụ vệ sinh tại sân bay) cất giữ với mục đích chiếm đoạt.
 
Trung tâm An ninh hàng không đã bàn giao tài sản bị chiếm đoạt cho chủ sở hữu là ông Nguyễn Văn Đức. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Công ty Hoàn Mỹ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Tuyến.
 
 
Theo Sỹ Lực (Tiền Phong)