Pháp luật

Manh mối lần ra kẻ đổ xăng thiêu sống con gái của vợ

Khi căn phòng bị ngọn lửa lớn bao trùm, không mở được cửa, cô gái 18 tuổi đã gọi 2 cuộc điện thoại cho dì tới cứu nhưng bất thành.

Một điều tra viên cho biết, Bạt sống chung với mẹ con chị L. nhiều năm nay tại căn nhà ở ấp Phú Hòa. Tuy nhiên, gần đây, giữa Bạt và vợ xảy ra mâu thuẫn nên mẹ nạn nhân xuống sống ở TP Vũng Tàu.

giết người, cha dượng, án mạng

Nghi can đổ xăng thiêu chết con riêng của vợ

Trong quá trình sống, chị M.L. và cha dượng thường xuyên xảy ra to tiếng. Theo Bạt, con riêng của vợ đã có những lời lẽ xúc phạm, thậm chí đòi đuổi y ra khỏi nhà.

Tức giận, người cha dượng có ý định sẽ giết chết chị M.L. Ngày 28/8, Bạt mua 20.000 tiền xăng về định lúc con gái của vợ đi ngủ sẽ thiêu chết.

Tuy nhiên, ý định của Bạt không thực hiện được do đêm đó chị L. thức khuya.

Rạng sáng ngày 30/8, khi thấy chị M.L. đã đóng cửa phòng đi ngủ, Bạt nhanh chóng lấy xăng đã mua trước đó, đổ vào trước cửa phòng ngủ và khu vực cửa sổ, giường của con gái riêng rồi châm lửa đốt.

Quá trình đổ xăng vào phòng chị M.L., Bạt bị xăng dính lên chân, gây bỏng.

Thời điểm phát hiện phòng bị cháy, chị M.L. cố gắng thoát ra ngoài, nhưng ngọn lửa đã bao trùm cửa phòng.

Lúc này, cô gái 18 tuổi dùng điện thoại gọi 2 cuộc cho dì ruột, ở cách hiện trường chừng 4 km, với nội dung cầu cứu và báo công an. Khi người dì gọi lại thì không thấy L. trả lời.

Hàng xóm khi nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, đã chạy qua để dập lửa thì thấy Bạt rời khỏi hiện trường với chân bị thương. Lúc sau, nghi can quay lại, vờ hỗ trợ dập lửa.

Công an xác định nguyên nhân khiến cô gái 18 tuổi tử vong là do bị ngạt. Thi thể nạn nhân nằm dưới đất, tay vẫn cầm điện thoại.

Tại hiện trường, cánh cửa phòng và giường nạn nhân nằm bị lửa thiêu cháy rụi.

Theo cán bộ điều tra, nghi can Lưu Văn Bạt từng bị tai biến nên việc đi lại, nói chuyện khá chậm. Lúc bị bắt, chân của Bạt đang bị thương.

Theo Thanh Quý (VietNamNet)