Pháp luật

"Ma men" đầu trần dùng xà beng tấn công CSGT

Thanh niên có biểu hiện say rượu bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ liền vác xà beng, đá tấn công điên cuồng buộc lực lượng tuần tra phải nổ súng trấn áp.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai, chiều 23/8, tổ công tác do đại úy Phan Hải Quang (Phòng CSGT) làm Tổ trưởng phối hợp với Công an huyện Chư Prông thực thi nhiệm vụ ở huyện Chư Prông. Phát hiện thanh niên Huỳnh Tấn Hoàng (30 tuổi, trú tại xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông) không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. 

'Ma men' dau tran dung xa beng tan cong CSGT hinh anh 1

Phiếu đo nồng độ cồn của Hoàng do Công an Gia Lai cung cấp .

Tại thời điểm kiểm tra, thanh niên này nồng nặc mùi rượu bia nên lực lượng chức năng cho đo nồng độ cồn và có kết quả 0,367 mg/l khí thở. Ngoài ra, thanh niên xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe, không có bảo hiểm xe. 

Xác định vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hoàng đồng thời yêu cầu tạm giữ phương tiện vi phạm. Tuy nhiên, nam thanh niên này không ký vào biên bản vi phạm rồi bỏ đi. 

Khoảng 17h35 cùng ngày, tổ công tác làm việc trên quốc lộ 19, đoạn qua xã Thăng Hưng (Chư Prông) để kiểm soát giao thông thì phát hiện Hoàng cầm theo 1 cây xà beng và đá, lao vào tấn công, rượt đuổi các thành viên của tổ công tác.

Trước tình thế đó, đại uý Phan Hải Quang can ngăn không được nên đã sử dụng súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ) bắn vào thanh niên này khiến da bị xước nhẹ. Các thành viên tổ công tác lúc này cũng kịp thời tước hung khí nguy hiểm và bắt giữ Hoàng. 

Đại tá Phan Thanh Tám cho biết sau khi khống chế, tổ công tác ngay lập tức đưa người này đi kiểm tra sức khoẻ đồng thời mời VKS đến để phối hợp xử lý đối với hành vi nguy hiểm này.

"Đối tượng bỏ về sau đó cầm hung khí tới để tấn người đang thi hành nhiệm vụ nên chúng tôi yêu cầu lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ, đồng thời xem xét hành vi tấn công này có thể xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ", đại tá Tám nói.

Theo Tạ Vĩnh Yên (Báo Giao Thông)Tin mới hơn