Pháp luật

Lý lịch "đen" của 9x đâm 5 người thương vong trong đám cưới

Lại Thế Dương (19 tuổi), kẻ vung dao đâm khiến 5 người thương vong xã Liễn Sơn (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã từng tham gia vào nhiều vụ đánh nhau tại địa phương.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h ngày 12/7, tại đám cưới chị Trần Thị Quỳnh An, địa chỉ thôn Hồng Phong, xã Liên Sơn, huyện Lập Thạch có khoảng 30 thanh niên từ các thôn trong xã đến chơi và nhảy theo nhạc. Vào thời điểm này, Dương cũng đến tham gia.

Lý lịch 'đen' của 9x đâm 5 người thương vong trong đám cưới - Ảnh 1

Mâu thuẫn trong đám cưới.

Tuy nhiên, đang nhảy Dương phát hiện một thanh niên ngồi ở bàn uống nước dùng điện thoại quay, chiếc đèn khiến Dương bực tức dẫn đến mâu thuẫn. Có sẵn dao bấm trong người, Dương nhảy xuống đâm loạn xạ vào đám đông khiến Dương Quốc T. (22 tuổi, trú tại thôn Xuân Bái, xã Liễn Sơn) tử vong.

Ngoài ra, một số thanh niên khác bị đối tượng đâm trọng thương gồm Lưu Thế An (21 tuổi), Dương Văn Đăng (25 tuổi), Dương Văn Thắng (24 tuổi) đều trú tại xã Liên Sơn.

3 người này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viên. Riêng Dương sau khi gây án vứt con dao ở cánh đồng rồi bỏ trốn.

21h30 cùng ngày, nhận được thông tin Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Lập Thạch khám hiện trường, truy bắt đối tượng.

Lý lịch 'đen' của 9x đâm 5 người thương vong trong đám cưới - Ảnh 2

Nhiều người bị thương trong vụ ẩu đả ở đám cưới.

Sáng 13/7, Dương sau khi trốn ở Vĩnh Yên đã quay về xã Liên Sơn thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo tìm hiểu được biết, bố mẹ Dương là người hiền lành, tử tế. Nhà có hai con, Dương là cả. Dương không có nghề nghiệp ổn định, đi làm nay đây mai đó.

Dương cũng đã nhiều lần tham gia vào các vụ gây rối đánh nhau ở địa phương, cũng bị nhắc nhở nhiều nhưng đối tượng không thay đổi và lần này thì gây ra vụ việc nghiêm trọng. Đối tượng cũng có ý định xin nhập ngũ nhưng qua xét duyệt không được.

Hiện vụ án đang được công an tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo Xuân Hòa (Nguoiduatin.vn)