Pháp luật

Luật sư của Trịnh Xuân Thanh nói gì trước phiên tòa?

Video: Luật sư của Trịnh Xuân Thanh nói gì trước phiên tòa?

Trả lời báo chí bên hành lang phiên tòa sáng nay (8.1), luật sư (LS) Lê Văn Thiệp - bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân - Thanh nói: Về nguyên tắc một người chưa có tội khi chưa có bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án.

Ông Thiệp cho rằng, luôn tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật. Thái độ của Trịnh Xuân Thanh luôn luôn sẵn sàng để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ án, để đảm bảo những gì xảy ra được xem xét trên cơ sở pháp luật.

Nói về hướng bào chữa, LS Thiệp cho biết chưa nói trước được điều gì, ông cho rằng thời gian qua báo chí đã có những thông tin không chính xác về Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Theo LS Thiệp, thực chất số lỗ gần 3.300 tỷ đồng không phải do Trịnh Xuân Thanh gây ra mà là do 6 công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có địa vị pháp lý ngang bằng với PVC gây ra trước khi trở về PVC…

Luật sư của Trịnh Xuân Thanh nói gì trước phiên tòa?
LS Lê Văn Thiệp.

Như Dân Việt đã thông tin: Phiên xét xử hai ông Đinh La Thăng (58 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN), Trịnh Xuân Thanh (52 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp Dầu khí – PVC) cùng 20 người trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC diễn ra sáng nay.

Trong vụ án này, ông Đinh La Thăng bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999). Mức án ông Thăng phải đối mặt từ 15 đến 20 năm tù.

Ông Trịnh Xuân Thanh bị truy tố về hai tội: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản (Điều 278 Bộ luật Hình sự 1999). Khung hình phạt ông Thanh phải đối mặt lên tới án tử hình.

Theo Nhóm PV (Dân Việt)
Tin mới hơn