Pháp luật

Lừa 11 cô gái sang Malaysia bán dâm

Đối tượng Trần Thị Phương Long
 
Theo cáo trạng, Trần Thị Phương Long sang Malaysia làm ăn từ năm 2004, đến năm 2009 về “đầu quân” cho Ooi Chin Chye - chủ một chuỗi khách sạn, quán bar ở Malaysia. Nhiệm vụ chính của Long khi làm việc ở đây là theo dõi, đưa đón các cô gái đi bán dâm. Khi biết ông chủ có nhu cầu tìm các cô gái Việt Nam tuổi dưới 30, ngoại hình ưa nhìn để đưa sang Malaysia làm gái bán dâm và được hứa trả công 300 RM/người, Long đã về nước tìm “hàng”.

Từ năm 2010 đến 2014, Long nhiều lần về Việt Nam, tìm cách làm quen, dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ sang Malaysia làm nhân viên phục vụ tại các quán bar, massage với mức lương cao. Với hy vọng đổi đời, 6 phụ nữ đã theo đối tượng sang Malaysia làm việc.
Ngay sau khi đặt chân đến nước bạn, các cô gái bị Long thu hộ chiếu, giấy tờ tuỳ thân, rồi đưa họ đến giao cho Ooi Chin Chye và nhận tiền công 18.000 RM (12 triệu đồng). Còn các cô gái bị bắt ghi giấy nợ, ép bán dâm để trừ nợ tiền đi lại, ăn ở… Tại cơ quan công an, Long còn khai nhận đã lừa gạt, đưa 5 phụ nữ khác sang Malaysia bán cho Ooi Chin Chye. Tuy nhiên đến nay có nạn nhân chưa xác định được chỗ ở, hoặc không có mặt tại địa phương.
 
Theo Dương Lê (Tiền Phong)Tin mới hơn