Pháp luật

Lợi nhuận khủng của 'động lắc' núp bóng karaoke

Sau khi các “động lắc” trong khu vực nội thành bị cơ quan chức năng triệt phá và kiểm tra gắt gao, dân chơi kháo nhau về một địa chỉ “lắc” mới ở khu vực ngoại thành mang tên karaoke Cẩm Hương (Thường Tín, Hà Nội). Khi đến “động lắc” trá hình quán karaoke này, khách được vui chơi tới sáng, sử dụng các loại ma túy tại chỗ. Tiếng tăm về chốn ăn chơi được bao thầu này khiến dân chơi các nơi đổ về tấp nập...

Từ vụ tai nạn giao thông kinh hoàng...

Sáng sớm một ngày cuối tháng 10-2016, tại đoạn đường sắt đi qua địa bàn thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Khoảng 5h20, chiếc xe ô tô CRV chở 7 người băng qua đường sắt đã bị tàu hỏa chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội đâm trực diện. Chiếc ô tô bị đẩy đi hàng chục mét bẹp rúm, các nạn nhân văng ra đường.

Trong số 7 nạn nhân (3 nữ, 4 nam), có 5 người tử vong tại chỗ, 2 người được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến hôm sau thêm 1 người tử vong. Các nạn nhân có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ ngoài 20 tuổi.

Đối với mọi người, vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên có lẽ chỉ như bao vụ tai nạn đường sắt khác đã xảy ra. Thế nhưng đối với lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội thì đây lại là một thông tin đặc biệt. Bởi vụ tai nạn khiến giới dân chơi ma túy tổng hợp Hà Nội rúng động khi có thông tin rằng những nạn nhân trên chiếc ô tô gặp nạn kia vừa rời “động lắc” karaoke Cẩm Hương sau một đêm “bay”.

Trên các trang mạng xã hội, dân chơi kháo nhau về “động lắc” này là một địa chỉ ăn chơi có tiếng của những kẻ chuyên “xào ke”, “đập đá”. Khả năng khi rời “động lắc”, các nạn nhân vẫn còn phê thuốc nên đã không tỉnh táo nhận ra tàu hỏa đang chạy tới.

Lợi nhuận khủng của động lắc núp bóng karaoke
Quán karaoke Cẩm Hương - “động lắc” trá hình bị triệt phá.

Đặc biệt, sau vụ tai nạn, quán karaoke Cẩm Hương, địa điểm cách vụ tai nạn không xa vốn rất đông khách đột nhiên đóng cửa một thời gian. Dường như nghe ngóng động tĩnh ít hôm, quán mở cửa trở lại. Đêm đêm, từng tốp khách từ phía nội thành đi ô tô, taxi lại đổ về. Bảo vệ quán cũng được tăng cường, đứng canh trước cửa đón khách, mở cửa cho vào rồi sập ngay lại...

Thật ra, những thông tin về các hoạt động nghi vấn tổ chức sử dụng ma túy của quán karaoke Cẩm Hương đã được Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội tổ chức theo dõi. Sau vụ tai nạn đường sắt với những thông tin về các nạn nhân vừa từ “động lắc” ra về, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu để tiến hành triệt phá.

Thực tế trên địa bàn Hà Nội vào thời điểm trên, do quyết liệt trong công tác kiểm tra, xử lý nên tình trạng các quán bar, karaoke trở thành “bãi đáp” của dân chơi ma túy đã cơ bản bị triệt xóa. Dân chơi rút vào các địa điểm kín đáo như thuê nhà nghỉ, khách sạn hoặc nhà riêng các đối tượng để tổ chức sử dụng.

Thế nhưng theo tiết lộ của dân chơi thì muốn các cuộc “đi bay” chất lượng phải đi liền với nhạc mạnh để tạo ảo giác và tụ tập đông người để cùng vui. Mà khách sạn, nhà nghỉ thì không có cách âm và không cho phép đông người thuê cùng một phòng. Chỉ có những quán karaoke có cách âm tốt, hệ thống âm thanh, ánh sáng với đèn quay xanh đỏ mới giúp dân chơi được “giải phóng năng lượng”.

Không còn chỗ chơi trong nội thành, dân chơi dạt ra các vùng ngoại thành lân cận tìm chỗ. Và chớp lấy cơ hội này, quán karaoke Cẩm Hương đã thu hút dân chơi về địa chỉ của mình...

Quán karaoke Cẩm Hương (địa chỉ tại xóm 1, thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội)  được đánh giá có quy mô lớn nhất, hoành tráng nhất ở khu vực huyện Thường Tín và lân cận với 13 phòng hát được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng và các thiết bị khác hiện đại, trị giá hàng tỷ đồng.

Chủ quán là hai vợ chồng Nguyễn Văn Cường (40 tuổi) và Trần Thị Hương (34 tuổi). Cường làm văn thư một trường cấp 2 trên địa bàn, có lý lịch được đánh giá là sạch sẽ. Còn Hương chỉ làm nội trợ.

Từ tháng 9-2011, vợ chồng Cường - Hương thuê lại địa điểm của Công ty TNHH Thành Phát (do anh trai Cường làm giám đốc) để mở quán karaoke. Đến tháng 5-2012, quán được cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đi vào hoạt động. Giấy phép kinh doanh đứng tên Trần Thị Hương, lấy tên quán là Cẩm Hương. Mặc dù còn đang đi làm nhưng Cường cũng tham gia cùng vợ điều hành, quản lý hoạt động của quán.

Ban đầu, quán karaoke Cẩm Hương cũng hoạt động thuần túy như các quán khác. Tuy nhiên từ khoảng cuối năm 2016, người dân trong khu vực thấy khách khứa đến quán ngày một đông, đặc biệt là buổi tối và đêm. Còn đối với dân chơi thì quán Cẩm Hương được rỉ tai là một địa chỉ an toàn, được chủ quán đảm bảo cho vui chơi thoải mái “từ A đến Z”.

Ở quán karaoke Cẩm Hương có nhiều lợi thế cho cả chủ quán lẫn khách. Thứ nhất là địa điểm quán cách khá xa khu dân cư, xung quanh là một số xưởng sản xuất. Thứ hai là khi khách đến bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy sẽ được hướng dẫn cho xe vào sân của xưởng nước đá ngay bên cạnh. Khách có thể chơi đến sáng mà không lo việc gửi xe. Từ 8h tối, quán bắt đầu mở cửa. Sau 24h, về hình thức quán tắt điện, đóng cửa theo đúng quy định kinh doanh.

Tuy nhiên, đó chỉ là vỏ bọc. Thực tế sau 24h mới là giờ hoạt động của dân chơi. Khách chơi đêm từ khu vực nội thành kéo nhau đến quán do đã có những cuộc điện thoại gọi đặt phòng từ trước. Và cũng chỉ khách quen, được chủ quán “nhận diện”, hoặc phải được khách trong quán đứng ra bảo lãnh, xuống cửa đón lên phòng thì bảo vệ mới mở cửa cho vào, sau đó lại khóa trái. Chỉ khi có “lệnh” hoặc ám hiệu đặc biệt, nhân viên bên trong quán mới mở cửa.

Cũng chính vì sự đảm bảo cho khách chơi được quy định khá chặt chẽ nên dân chơi ma túy càng yên tâm khi đến karaoke Cẩm Hương. Tiếng đồn lan xa, 13 phòng hát của quán hầu như đêm nào cũng kín khách, nhất là thời điểm cuối tuần hay ngày lễ, tết... Tiền thuê phòng theo đó cũng tăng lên. Từ trung bình 200.000 đồng/phòng/giờ tăng lên 300.000 - 400.000 đồng/phòng/giờ.

Từ khi chuyển sang kinh doanh “động lắc”, hoạt động của quán chủ yếu vào đêm nên vợ chồng Nguyễn Văn Cường - Trần Thị Hương thuê Hồ Thị Thực (19 tuổi, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm công việc quản lý, sắp xếp cho khách vào phòng hát, ghi chép hóa đơn thanh toán, tính tiền và thu tiền của khách, đưa ma túy vào phòng cho khách theo chỉ đạo.

Lợi nhuận khủng

Với lợi thế ở cách xa khu dân cư nên những hoạt động của karaoke Cẩm Hương đã tồn tại một thời gian dài mà không bị điều tiếng nhiều như các quán khác. Chính vì vậy, dân chơi tin rằng quán đã được chủ đứng ra bảo lãnh, vào đây chơi thì an toàn tuyệt đối, không sợ bị kiểm tra.

Sau một thời gian thu thập các tài liệu về hoạt động của quán karaoke Cẩm Hương, kế hoạch triệt phá “động lắc” này đã được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội xác lập. 2h20 ngày 1-1-2017, khi các phòng hát của karaoke Cẩm Hương đã kín khách, cán bộ Phòng phối hợp Công an huyện Thường Tín tiến hành kiểm tra hành chính. Trước cuộc kiểm tra bất ngờ này, từ nhân viên quán tới các khách chơi trong phòng không kịp trở tay.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 11/13 phòng hát đang hoạt động, trong đó có 8 phòng hát có khách sử dụng ma túy, nghe nhạc mạnh. Qua kiểm tra, Cơ quan Công an đã thu giữ tại các phòng hát tổng số 58 viên thuốc lắc, 4 túi ketamin, 7 bộ dụng cụ sử dụng ma túy gồm đĩa, tẩu hút, thẻ; 1 gói cần sa... và sổ sách ghi chép việc kinh doanh của quán.

Cơ quan Công an đã tạm giữ 100 người gồm chủ quán, nhân viên và các khách chơi. Qua giám định nhanh, phần lớn khách chơi đều có phản ứng dương tính với ma túy tổng hợp.

Quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã bắt quả tang đối với chủ quán Nguyễn Văn Cường về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại tầng 1 của quán, thu giữ trên người Cường 5 viên ma túy tổng hợp trọng lượng 1,530 gam; bắt khẩn cấp Trần Thị Hương về hành vi mua bán trái phép ma túy và chứa chấp sử dụng trái phép ma túy; bắt khẩn cấp Hồ Thị Thực về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; bắt khẩn cấp 2 khách chơi là Nguyễn Văn Dũng (36 tuổi) và Nguyễn Văn Nam (29 tuổi), đều ở Thường Tín, Hà Nội về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Lợi nhuận khủng của động lắc núp bóng karaoke

Lợi nhuận khủng của động lắc núp bóng karaoke

Lợi nhuận khủng của động lắc núp bóng karaoke
Thời điểm cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện việc sử dụng ma túy trong các phòng hát.

Theo khai nhận của Hồ Thị Thực thì từ khi chuyển sang kinh doanh “động lắc”, theo chỉ đạo của Trần Thị Hương, Thực có nhiệm vụ đưa ma túy lên phòng cho khách và thu tiền. Khi khách có nhu cầu sử dụng ma túy, Thực sẽ báo với Hương để “gọi hàng”. Chỉ riêng trong 1 ngày từ 31-12-2016 đến 1-1-2017, Thực đã 3 lần bán ma túy cho khách hát theo chỉ đạo của Hương.

Ngoài ra, Hương và Cường còn chỉ đạo Thực và các nhân viên mang “đồ nghề” sử dụng ma túy như đĩa, thẻ nhựa lên phòng theo yêu cầu của khách để “xào ke”, mang dây, giắc kết nối từ điện thoại của khách để nối với đầu âm thanh của quán khi khách muốn nghe nhạc riêng.

Cũng theo quy định của vợ chồng chủ quán thì Thực là người tính tiền cho khách, ghi chép hóa đơn và vào sổ thu chi để lưu lại quán, sáng hôm sau Thực sẽ bàn giao lại tiền thu của khách ngày hôm trước cho Hương hoặc Cường. Từ khi kinh doanh phòng lắc cho khách, doanh thu của quán tăng một cách chóng mặt.

Căn cứ quyển sổ thu chi do Hồ Thị Thực ghi chép xác định từ ngày 12 đến 31-12-2016 có tổng số 240 lượt khách đến thuê phòng hát với tổng doanh thu trên 513 triệu đồng. Tính trung bình mỗi ngày có 12 lượt khách thuê phòng, doanh thu trung bình khoảng 25 triệu đồng/ngày. Ngày cao điểm, doanh thu của quán lên tới 50 triệu đồng/ngày. Với mức lợi nhuận khủng như vậy đã lý giải sự chuyển hướng kinh doanh từ karaoke tới “động lắc” của vợ chồng Cường - Hương.

Để phục vụ nhu cầu của khách, ngoài Hồ Thị Thực thì vợ chồng Hương - Cường thuê thêm 6 nhân viên phục vụ. Số nhân viên này phần lớn là những thanh niên mới 16-17 tuổi ở quê, không có công ăn việc làm, được chủ quán nuôi ăn ở tại chỗ và trả lương 3-4 triệu đồng/tháng. Nhân viên phục vụ ca đêm sẽ được bồi dưỡng thêm 50.000 đến 100.000 đồng. Với nhận thức hạn chế và vì “miếng cơm manh áo” nên mặc dù biết khách chơi sử dụng ma túy, số nhân viên này vẫn phục vụ theo chỉ đạo của chủ quán.

Đặc biệt là Hồ Thị Thực, mặc dù được vợ chồng Hương - Cường giao cho nhiệm vụ quản lý nhưng lương tháng cũng chỉ được trả 4 triệu đồng/tháng. Sau này khi bán ma túy cho khách, để động viên Thực, vợ chồng Cường nâng lên 5 triệu đồng/tháng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có 7 anh chị em nên dù biết việc kinh doanh ma túy là phạm pháp, Hồ Thị Thực vẫn nhắm mắt nhận việc để có tiền gửi về quê cho bố mẹ.

Tuy nhiên đến khi Cơ quan Công an kiểm tra bắt giữ, Hồ Thị Thực mới biết cái giá phải trả là quá đắt so với mức lương bèo bọt. Với hành vi cung cấp ma túy cho khách, Hồ Thị Thực bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 2, Điều 194, Bộ luật Hình sự.

Đối với cặp vợ chồng chủ quán karaoke Cẩm Hương, các cơ quan tố tụng cũng đã hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị đưa ra xét xử trước pháp luật. Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội truy tố Trần Thị Hương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; truy tố Nguyễn Văn Cường về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo Hương Vũ (An Ninh Thế Giới)
Tin mới hơn