Pháp luật

Lời khai về “Tập đoàn Thánh bóc” chuyên bêu đời tư sao Việt

Để bắt giữ Giang, Cục C45 đã phải xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm này.

Trần Thị Hương Giang được cộng đồng mạng biết đến với nickname Huyen Nguyen, Tuyết Anh Trần trên facebook, đang gây xôn xao dư luận.

Với các nick name kể trên, Giang đã đăng các bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Đối tượng Giang 

Quá trình bắt, khám xét đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội của Trần Thị Hương Giang.

Trước đó, vào cuối năm 2014, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số nick name Huyen Nguyen; Thánh cô cô bóc; Tuyết Anh Trần; Minh Minh Phan…, tự xưng là “Tập đoàn thánh bóc”.

“Tập đoàn” này đã liên tục đăng các bài viết và hình ảnh cá nhân của các doanh nhân, văn nghệ sỹ như: Trương Thị Phượng, Vũ Khắc Tiệp, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, ca sỹ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân, Nguyễn Xuân Lan…

Các bài viết đều có các nội dung dung tục, xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến đời sống cá nhân, danh dự nhân phẩm của các cá nhân, dẫn đến việc họ bị xã hội hiểu nhầm, bị lên án.

Thậm chí, có người còn bị đối tác kinh doanh hủy hoặc cắt hợp đồng gây thiệt hại vô cùng lớn về mặt tinh thần và vật chất...

Quá trình điều tra, Cục Cảnh sát hình sự đã thu giữ các bài viết của các nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần; Thánh cô cô bóc; Minh Minh Phan trong “tập đoàn Thánh bóc” do các nguyên đơn cung cấp.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, lực lượng chức năng xác định người sử dụng nick name Huyen Nguyen; Tuyết Anh Trần có tên thật là Trần Thị Hương Giang nên đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng này.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Giang khai nhận, “Tập đoàn Thánh bóc” trên mạng xã hội Facebook bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và cả ở nước ngoài.

Giang là người sử dụng nick name là Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen trong “Tập đoàn thánh bóc”.

Sử dụng các Facebook trên, Giang đã đăng một số bài có nội dung bôi nhọ hình ảnh cá nhân doanh nhân Trương Thị Phượng do mâu thuẫn cá nhân và thích nổi tiếng.

Để bắt giữ Giang, trước đó, Cục C45 đã phải xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá băng nhóm tội phạm trên.

Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Theo T.Nhung (VietNamNet)







Tin mới hơn