Pháp luật

Lời khai rợn người của nghi phạm vụ thảm sát ở Cao Bằng

Tại xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng vừa xảy vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng với 4 người thiệt mạng.

Trao đổi với phóng viên VOV, Đại tá Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, các nạn nhân bị tử vong trong vụ thảm sát là chị Triệu Thị Phương, sinh năm 1983; cháu Triệu văn Tiến, sinh năm 2012 và cháu Triệu Thị Uyên, sinh năm 2016 đã tử vong, còn bà Lý Thị Dâm, sinh năm 1932 bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.  

Lời khai rợn người của nghi phạm vụ thảm sát ở Cao Bằng
Đối tượng Lý Đình Khánh. Ảnh: Công an tỉnh Cao Bằng

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ huy động tối đa lực lượng điều tra vụ việc. Chỉ sau hơn 2 giờ truy tìm, lúc 2h45 ngày 7/5, lực lượng công an đã xác định và bắt giữ được đối tượng gây án là Lý Đình Khánh (sinh năm 1987), là người cùng xóm với các nạn nhân. 

Đại tá Nguyễn Văn Hồng nói: “Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng đến bảo vệ hiện trường, điều tra và bắt giữ thủ phạm ngay tại chỗ. Đồng thời cũng cùng với cấp ủy chính quyền địa phương khắc phục hậu quả, ổn định tâm lý nhân dân. Tai nạn này xảy ra liên quan đến 3 nhà chứ không phải 1 nhà nhưng cùng anh em họ hàng trong 1 gia đình. Đến hiện trường mới thấy khủng khiếp. Thủ phạm gây án mất hết tính người”.

Tại cơ quan điều tra, Lý Đình Khánh khai nhận, chiều 6/5, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại chị Phương làm nhà, sau khi ăn cơm tối về, Khánh đi xe máy qua nhà chị Phương thì dừng lại vào nhà trêu ghẹo chị Phương nhưng bị chị Phương chống trả và chạy thoát ra ngoài. Sau đó, hung thủ xuống bếp lấy dao rồi chạy đuổi theo chị Phương, lúc này đã chạy đến nhà em dâu là Triệu Thị Coi để cầu cứu. Tại đây, đối tượng Khánh đã chém chết chị Phương, còn chị Coi chạy thoát được ra ngoài.

Lời khai rợn người của nghi phạm vụ thảm sát ở Cao Bằng
Hiện trường vụ việc.

Không dừng lại ở đó, Khánh tiếp tục quay lại nhà chị Coi, chém chết 2 người con của chị Coi là cháu Triệu Văn Tiến (sinh năm 2012) và cháu Triệu Nhật Uyên (sinh năm 2016) và chém bà Lý Thị Dân (sinh năm 1932) bị thương nặng và bị tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong Khánh quay lại nhà Phương để tìm hai con của Phương là cháu Triệu Thị Kim Ngân, sinh năm 2008 và Triệu Thị Kim Nga, sinh năm 2013 để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng hai cháu đã kịp trốn thoát. Tên Khánh đã dùng lửa đốt chăn, màn, quần áo và đốt nhà của Chị Phương rồi bỏ trốn. 

Cũng theo kết quả đấu tranh khai thác ban đầu, nguyên nhân của vụ việc được cho là do Khánh muốn cưỡng hiếp chị Phương nhưng bị chống cự nên Khánh đã ra tay sát hại chị Phương và 3 người nhà của chị.

Vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh Cao Bằng điều tra, làm rõ./.

Theo Tiến Cường (Vov.vn)
Tin mới hơn