Pháp luật

Lời khai của hung thủ giết người, đốt xác phi tang

Ngày 22-6, CAQ Hoàn Kiếm đã bàn giao đối tượng giết người Vắn Cóng Bảo (SN 1993, ở Định Quán, Đồng Nai) cho Cơ quan CSĐT - CAH Bình Chánh, TP.HCM, thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Căn cứ tài liệu điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, trước đó 3 ngày, Bảo đã sát hại nam công nhân 25 tuổi làm cùng công ty rồi đốt xác phi tang.

Vắn Cóng Bảo bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ khi xuất hiện trên địa bàn phường Lý Thái Tổ. Thông tin với phóng viên An ninh Thủ đô, đại diện CAQ Hoàn Kiếm cho biết, ngay khi nắm thông tin về đối tượng nghi vấn, có đặc điểm nhận dạng giống hung thủ gây ra vụ án mạng tại Công ty bao bì T.V.P, địa chỉ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP. HCM, tổ tuần tra CAP Lý Thái Tổ đã đưa về trụ sở để xác minh làm rõ.

Phối hợp với Cơ quan CSĐT – CAH Bình Chánh, CAQ Hoàn Kiếm nhanh chóng xác định người này chính là Vắn Cóng Bảo, nghi phạm gây án mạng trước đó ít ngày.

Đối tượng Vắn Cóng Bảo tại cơ quan công an

Được sự vận động của cơ quan công an, Bảo đã khai nhận nguyên nhân, diễn biến vụ sát hại anh Trương Bá Lộc (25 tuổi, quê ở Trà Vinh) - công nhân cùng làm việc tại Công ty bao bì T.V.P, có địa chỉ ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, vụ án mạng có nguyên nhân bắt nguồn từ việc Bảo cầm điện thoại di động của anh Lộc, rồi nói rằng vừa bấm gọi 113. Sợ cơ quan công an xác định được chủ thuê bao, anh Lộc đã lớn tiếng quát mắng đồng nghiệp. Vốn không mấy thiện cảm, trong lúc cãi cọ, anh Lộc đã lăng mạ rồi lao vào đánh Bảo. Lời khai ban đầu của đối tượng thể hiện, khi bị anh Lộc đạp ngã ngửa ra phía sau, Bảo vớ được đoạn tuýp sắt nên đã chống trả.

Khi đó, nạn nhân bị trúng đòn ở vùng đầu nên vừa bỏ chạy, vừa cầu xin tha mạng. Tuy nhiên, đối tượng tiếp tục truy đuổi đánh tới khi anh Lộc bất tỉnh. Sau đó, Bảo kéo nạn nhân vào nhà vệ sinh rồi đổ dầu hỏa, châm lửa đốt.

Vì sao hung thủ trốn ra Hà Nội?

3 ngày liền không chợp mắt, Bảo kể rằng đã suy nghĩ rất nhiều từ lúc bắt đầu bỏ trốn. Trước khi nói sâu hơn về chi tiết vụ việc, Bảo cho hay mình bị bệnh trầm cảm, thường xuyên phải dùng thuốc.

Bảo cũng nghĩ  vì chuyện này mà Bảo bị anh Lộc coi thường, nói xấu sau lưng. “Cách đây vài tháng bọn em đã xảy ra mâu thuẫn. Chắc tại ức chế dồn nén lâu ngày nên lúc cầm tuýp sắt chống trả em đã không thể kiểm soát” - hung thủ giết người, đốt xác phi tang nói rằng, luôn cảm thấy ấm ức khi biết đồng nghiệp kể những chuyện không hay với bà chủ công ty bao bì. Khi ra Hà Nội, điều đầu tiên mà Bảo nghĩ đến là tự sát. Bảo cho biết, lý do khiến anh ta không làm điều dại dột vì nghĩ đến bố mẹ, người thân ở quê; cuộc sống của gia đình nạn nhân và trách nhiệm của mình.

Bảo nói rằng từ lúc có mặt tại cơ quan công an, anh ta cảm thấy bớt hoảng loạn, có thêm thời gian để nghĩ về hành vi sai trái. Hối hận về những gì đã gây ra, hung thủ cho rằng đã gây nên tội thì phải đền tội. 


Theo Tùng Lâm (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn