Pháp luật

Lời kể đau xót của bé gái bị cha ruột cưỡng hiếp khi mới tròn 13 tuổi ở Hải Phòng

Sống với cha ruột và mẹ kế, cô bé 13 tuổi bị chính cha ruột xâm hại trong suốt 2 năm ròng. Chỉ khi người mẹ kế biết chuyện, tố cáo với cơ quan chức năng, cháu bé mới được giải thoát khỏi những ngày đen tối.
 
 
Nỗi đau giấu kín

Gặp Hân sau ít ngày người cha bị bắt tạm giam, cô bé vẫn chưa hết hoảng sợ. Được người thân động viên, Hân mới lí nhí kể lại vụ việc đau lòng. Hân bảo, người cha thú tính đã xâm hại cháu từ năm 2014. Lần đầu tiên Hân bị chính cha ruột của mình hãm hiếp ở tại nhà riêng (xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang).

“Hôm đó mọi người trong nhà cháu đi vắng hết… cha cháu đánh và cưỡng bức cháu. Cháu khóc, van xin nhưng ông ấy không tha. Xong việc, ông ấy dọa, bắt cháu không được nói với ai, nếu không ông ấy sẽ giết cả cháu và mẹ cháu. Cháu rất sợ…” – Hân kể lại. Thời điểm Hân bị xâm hại lần đầu, cô bé tròn 13 tuổi.

Một vài tháng sau lần đầu tiên ấy, Giang quen mui, tiếp tục giở trò đồi bại với con gái ruột mình khi mọi người trong gia đình đi vắng. Những ngày tháng sau đó, Hân chẳng còn nhớ chính xác bao nhiêu lần cô bé bị cha ruột xâm hại. “Chắc phải vài chục lần cháu bị cha hãm hiếp. Khi thì ở nhà, có lúc ở nương ngô gần nhà…” – Hân nói.

Sau mỗi lần giở trò đê tiện, Giang lại đe dọa con gái. Vốn nhút nhát, Hân càng hoảng sợ và chịu đựng, chẳng dám nói với ai. “Từ nhỏ cháu đã hay bị cha đánh đòn, lớn lên lại chứng kiến cảnh cha đánh mẹ khi mẹ mang thai nên cháu rất sợ…” – Hân lý giải về việc im lặng suốt 2 năm bị làm nhục.

Thắc mắc về vai trò của người mẹ trong suốt quãng thời gian Hân bị xâm hại, Hân khóc và kể về hoàn cảnh của mình. Bố mẹ đẻ của Hân đã ly dị từ khi Hân mới 2 tuổi. Hân được giao cho bố nuôi nấng. Sau đó, bố Hân lấy vợ mới, Hân sống cùng bố, mẹ hai, bà nội và em trai cùng cha khác mẹ. Từ khi ly dị, bố Hân bắt Hân phải tuyệt giao với người mẹ ruột. Hơn 1 năm về trước, mẹ ruột Hân cũng đã mất vì trọng bệnh.

Nhà Hân nghèo lắm, kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào mảnh ruộng, khoảnh nương và vài đồng do mẹ hai đi làm thuê làm mướn kiếm được. Cha Hân cũng đi làm thuê, nhưng số tiền cha Hân kiếm được, phần nhiều đổ vào những nhu cầu cá nhân của gã. Bởi thế, Hân chỉ được học hết lớp 6 thì phải nghỉ, để đỡ chi phí và có thời gian giúp đỡ gia đình.

Từng kêu cứu nhưng vô vọng

Nhiều ngày tháng qua, Hân sống sợ hãi, đau đớn trong chính ngôi nhà mình, bên cạnh những người cùng huyết thống. Vào thời điểm cách đây khoảng hơn 1 năm, không còn sức chịu đựng người cha đồi bại, có lần Hân đã từng nói với bà nội. Nhưng đáp lại là sự thờ ơ. “Cháu nói thì bà nội cháu mắng cháu. Bà bảo cháu nói linh tinh, bà đẻ ra bố cháu nên bà biết tính, không thể có chuyện đó…” – Hân ấm ức nhớ lại.

 
Lời khẩn cầu của bé gái 2 năm ròng bị cha ruột bắt làm nô lệ tình dục
Bé gái bị chính cha ruột hiếp dâm.

Không được bà nội chia sẻ, nỗi đau của Hân tiếp tục bị chôn kín thêm nhiều tháng ngày, cho đến gần đây. Đầu năm 2016, để có thêm đồng ra đồng vào cho cả nhà, Hân cùng mẹ hai và bố xuống Hải Phòng làm công nhân trong các công ty. Cả gia đình thuê trọ tại thôn Mỹ Tranh, xã Nam Sơn, huyện An Dương. Vẫn quen thói cũ, lợi dụng lúc vợ hai vắng mặt, Giang tiếp tục giở trò đồi bại với con gái mình.

Thời gian sống tại Hải Phòng, Hân đã nói ra mọi chuyện với mẹ hai. Ban đầu, chị Mính (mẹ hai của Hân) cũng toan gạt bỏ bởi nghĩ trẻ con nói chuyện không đâu. Sau cùng, thấy nhiều biểu hiện lạ của gã chồng, chị Mính mới để ý và nói chuyện phải trái với Giang. Giữa họ đã có những chửi bới, cãi vã. Đỉnh điểm, chị Mính đã đệ đơn ra tòa xin ly hôn, trong đó có nội dung xin được nhận nuôi cả cháu Hân.

Trong khoảng thời gian chờ tòa xét xử ly hôn, Giang tiếp tục giở trò đồi bại với con gái mình. Khoảng hơn 12 giờ ngày 14/8, khi chị Mính đã về quê, từ công ty quay về nhà trọ, Giang bắt gặp cháu Hân đang ở phòng trọ cạnh đó, với một bạn trai. Giang gọi con gái về phòng trọ, gặng hỏi nhưng cháu bé nói không có chuyện gì xảy ra. Giang tát và chửi mắng Hân. Hân chịu đựng trận đòn của cha và gạt nước mắt đến công ty làm việc.

Khoảng 16h chiều cùng ngày, cháu Hân rời công ty về phòng trọ nằm ngủ, để chuẩn bị sức khỏe để tối làm ca. Thấy con gái nằm ngủ trên giường, Giang nảy sinh thú tính, lao vào hành sự. Mặc cho con gái kêu khóc van xin, Giang vẫn sử dụng bạo lực cưỡng hiếp chính con gái của mình ngay tại phòng trọ.

Ngày hôm sau, nhận được điện của Hân, chị Mính tức tốc từ quê xuống Hải Phòng, đưa cháu Hân đến công an huyện An Dương trình báo về hành vi của Giang. Giang bị triệu tập làm việc với công an ngay sau đó. Cháu Hân cũng được cơ quan công an đưa đi giám định sức khỏe. Khi đã có đủ căn cứ pháp lý, cơ quan công an đã bắt giam gã cha đồi bại Mai Ngọc Giang để điều tra theo trình tự pháp luật.

Sau khi tố cáo hành vi đê tiện của người cha, cả gia đình bên nội của Hân dường như chẳng còn coi cô bé là con cháu trong nhà. Mẹ ruột đã mất, họ hàng bên ngoại ở xa và vốn từ lâu đã chẳng còn mối liên hệ. Hân chỉ còn duy nhất người mẹ kế cưu mang, yêu thương cô bé. “Mẹ không sinh ra cháu nhưng đã nuôi cháu từ bé, cháu chỉ có duy nhất mẹ Mính thôi” – Hân nói.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Hà Chi (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)